feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Thủ hiến bang Bayern Markus Söder ngày 8/9 thông báo kể từ ngày 30/9, thời điểm kết thúc mùa du lịch Hè, chính quyền bang miền Nam nước Đức này đã nhất trí sẽ đóng cửa các trung tâm xét nghiệm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trên các tuyến đường cao tốc tại khu vực biên giới cũng như tại các nhà ga trung tâm ở thành phố München và Nürnberg.


Foto: Người dân đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 tại München, Đức. Ảnh: AFP/TTXVN


Trong một tuyên bố, nội các bang Bayern cho biết quyết định đóng cửa các điểm xét nghiệm miễn phí tại các khu vực trên nhằm chuyển hướng tập trung cho các trung tâm xét nghiệm "theo yêu cầu" tại các quận, huyện và thành phố của bang này hoạt động hiệu quả hơn. Tuy nhiên, các trạm xét nghiệm virus SARS-CoV-2 đối với các du khách tại sân bay München, Nürnberg và Memmingen sẽ vẫn được duy trì.

Nội các bang Bayern đã thông qua quyết định trên sau khi nhận được nhiều phản ánh của người dân về sự chậm trễ trong việc nhận kết quả xét nghiệm COVID-19, đặc biệt sau sự cố "lỗi kỹ thuật" hồi giữa tháng 8 vừa qua khiến khoảng 44.000 trường hợp đã xét nghiệm virus SARS-CoV-2, trong đó có 900 ca dương tính, chưa nhận được kết quả kiểm tra sau hơn một tuần xét nghiệm.

Bên cạnh đó, chính quyền bang Bayern cũng đưa ra quy định kể từ ngày 9/9, người dân bắt buộc phải đeo khẩu trang khi tham dự các sự kiện cũng như các buổi tụ tập ngoài trời có từ 200 người tham gia.

Ngoài ra, kể từ ngày 19/9, các quán bar và quán rượu ở bang Bayern sẽ được phép mở cửa trở lại song phải tuân thủ các quy định nghiêm ngặt tương tự như trong các nhà hàng, bao gồm giữ khoảng cách tối thiểu, đeo khẩu trang và đảm bảo yêu cầu vệ sinh.

Các nhân viên phục vụ tại các quán này cũng phải nắm được thông tin liên lạc của khách hàng để có thể thông báo nếu có dịch. Cũng kể từ ngày 19/9, chính quyền bang Bayern cho phép các trận bóng đá nghiệp dư và một số sự kiện thể thao khác có thể diễn ra.

Tính đến thời điểm này, các quy định và biện pháp phòng chống COVID-19 đã được chính quyền bang Bayern thực hiện tốt và nghiêm ngặt hơn so với nhiều bang khác ở Đức do đây là khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất kể từ khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát tại nền kinh tế lớn nhất châu Âu này.

Tính đến ngày 8/9, bang Bayern ghi nhận 60.195 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 52.313 ca hồi phục và 2.687 trường hợp tử vong.

Anh Đức (TTXVN)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.