feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Người dùng có thể tải phần mềm cài đặt ứng dụng Corona-Warn-App từ Google Play Store và Apple App Store dành cho điện thoại thông minh và các thiết bị thông minh.


Foto: Ứng dụng cảnh báo, theo dõi lây nhiễm virus SARS-CoV-2 có tên gọi Corona-Warn-App. (Nguồn: dpa)


Đức đã đưa vào sử dụng ứng dụng cảnh báo, theo dõi lây nhiễm virus SARS-CoV-2 có tên gọi Corona-Warn-App hay còn gọi là Ứng dụng cảnh báo corona.

Theo đó, người dùng có thể tải phần mềm cài đặt ứng dụng từ Google Play Store và Apple App Store dành cho điện thoại thông minh và các thiết bị thông minh.

Theo phóng viên TTXVN tại Đức, buổi họp báo công bố ứng dụng trên có sự tham dự của một loạt quan chức hàng đầu Chính phủ Đức như Bộ trưởng Nội vụ Horst Seehofer, Bộ trưởng Y tế Jens Spahn, Bộ trưởng Tư pháp Christine Lambrecht, Chánh Văn phòng Thủ tướng Helge Braun và Chủ tịch Viện Robert Koch Lothar Wieler. Tại đây, cơ quan chức năng đã giới thiệu cụ thể về tính năng và các thức sử dụng ứng dụng này.

Truyền thông Đức trong ngày thông tin rộng rãi về ứng dụng và việc Chính phủ Đức khuyến khích người dân sử dụng rộng rãi ứng dụng này với đảm bảo dữ liệu được bảo mật ở mức độ cao.

Phát biểu với báo giới, ông Helge Braun khẳng định “Ứng dụng này an toàn nhất có thể.” Trong khi đó, Chính phủ Đức nhấn mạnh rằng việc sử dụng ứng dụng là cần thiết và tự nguyện.

Chủ tịch Hiệp hội Y khoa Đức Klaus Reinhardt đã ủng hộ việc sử dụng ứng dụng cảnh báo virus corona chủng mới “là một công cụ rất hữu ích.”

Ông Reinhardt nhấn mạnh ứng dụng này giúp người dùng dễ dàng xác định chuỗi lây nhiễm và cho phép thực hiện các biện pháp phòng ngừa cá nhân bằng cách tự kiểm tra bằng một tin nhắn cảnh báo tương ứng.

Corona-Warn-App được Chính phủ Đức ủy quyền cho công ty tuyền thông Deutsche Telekom và công ty phần mềm SAP xây dựng ứng dụng và vận hành kiến trúc phần mềm, cùng với sự tham gia của các tổ chức Hiệp hội Fraunhofer, Hiệp hội Helmholtz và Viện Robert Koch, với chi phí phát triển khoảng 20 triệu euro và chi phí vận hành từ 2,5-3,5 triệu euro/tháng./.

Thanh Bình (TTXVN/Vietnam+)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.