feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Thủ tướng Đức Angela Merkel ngày 18/5 khẳng định cuộc khủng hoảng dịch COVID-19 toàn cầu sẽ chỉ có thể được khắc phục một cách "nhanh hơn và tốt hơn" khi cả thế giới cùng hợp tác.


Foto: Thủ tướng Đức Angela Merkel phát biểu trước Quốc hội tại Berlin ngày 13/5/2020. Ảnh: AFP/ TTXVN


Trong bài phát biểu tại hội nghị thường niên trực tuyến đầu tiên của Đại Hội đồng Y tế Thế giới thuộc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Thủ tướng Merkel đã kêu gọi cộng đồng quốc tế cùng hành động vì theo bà, không một quốc gia nào trên thế giới có thể tự mình giải quyết được cuộc khủng hoảng do đại dịch COVID-19 gây ra. Bà Merkel cũng cho rằng để đối phó với đại dịch nguy hiểm này, các nước trên thế giới cần nỗ lực hợp tác nhiều hơn nữa để có thể đưa ra các cơ chế cảnh báo sớm và những biện pháp phòng ngừa tốt hơn.

Theo Thủ tướng Merkel, WHO là một tổ chức toàn cầu hợp pháp, do đó các quốc gia  cần phải thường xuyên nghiên cứu cách thức cải thiện hơn nữa các quy trình trong tổ chức này. Thủ tướng Đức cũng bày tỏ sự tin tưởng thế giới sẽ sớm vượt qua đại dịch COVID-19.

Trước đó cùng ngày, phát biểu sau cuộc họp trực tuyến với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Thủ tướng Merkel cũng kêu gọi cần phối hợp "hài hòa" các quy định về phòng, chống COVID-19 trong Liên minh châu Âu (EU) để cho phép người dân các quốc gia trong khối được tự do đi lại. Tuy nhiên, bà cũng nhấn mạnh người dân vẫn cần phải nghiêm túc tuân thủ các quy định chung về giãn cách xã hội nhằm tránh nguy cơ dịch bệnh bùng phát trở lại.

Trong khi đó, theo phóng viên TTXVN tại Washington, Tổng thống Mỹ Donbald Trump khẳng định ông sẽ xem xét cắt giảm sự hỗ trợ của Mỹ đối với WTO. Phát biểu tại Nhà Trắng, ông Trump cho biết ông sẽ phát đi tuyên bố về WHO trong tương lai gần và nói rằng WHO “đã hoàn thành một công việc đáng trách” trong cách xử lý đối với đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Tổng thống Trump tuyên bố ông sẽ sớm đưa ra một quyết định về việc tài trợ cho WHO và ông đã xem xét giảm mức tài trợ của Mỹ cho cơ quan này xuống còn 40 triệu USD. Ông Trump cho hay Mỹ đã tài trợ khoảng 450 triệu USD hằng năm cho WHO, mức đóng góp lớn hơn bất cứ nước nào, tuy nhiên, Mỹ lên kế hoạch cắt giảm tài trợ cho WHO bởi vì nước này "không được đối xử đúng mực".

 Anh Đức- Phạm Ngọc Ánh (TTXVN)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.