feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Theo Cơ quan phòng cháy chữa cháy Berlin (Đức), một vụ hỏa hoạn đã xảy ra ngày 8/4 tại Cung điện Stadtschloss đang được tái thiết ở trung tâm thủ đô khiến ít nhất 1 người bị thương.


Foto: Cung điện Stadtschloss bị cháy khi đang tái thiết, sửa chữa. Ảnh: focus

Theo Cơ quan phòng cháy chữa cháy Berlin (Đức), một vụ hỏa hoạn đã xảy ra ngày 8/4 tại Cung điện Stadtschloss đang được tái thiết ở trung tâm thủ đô khiến ít nhất 1 người bị thương.

Trên mạng xã hội Twitter, cơ quan trên cho biết khói bốc lên từ các vật liệu xây dựng và 2 máy nấu chảy nhựa đường tại công trường. Khoảng 80 lính cứu hỏa đã được điều đến và nhanh chóng dập tắt đám cháy. Cảnh sát Berlin cho biết hiện chưa có bằng chứng cho thấy hỏa hoạn xảy ra do hành vi có chủ ý, song tuyên bố cơ quan chức năng sẽ điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Được xây dựng từ thế kỷ thứ 15, Cung điện Hoàng gia Stadtschloss chủ yếu là nơi sinh sống của các vị vua nước Phổ và các vị Hoàng đế Đức cùng các thành viên Hoàng gia và hoàn thiện vào thế kỷ 18, song phần lớn bị hư hại trong Thế chiến II và bị phá hủy hoàn toàn thời kỳ Đông Đức. Một phiên bản hiện đại đang được xây dựng trên nền cung điện cũ và dự kiến hoàn thành cuối năm nay. Bên trong cung điện sẽ là trung tâm văn hóa và triển lãm rộng 40.000 mét vuông.

Kinh phí dự án cải tạo tăng từ 552 triệu euro theo kế hoạch ban đầu lên 644 triệu euro (699 triệu USD), trong đó phần lớn do Chính phủ Đức tài trợ. Công trình mới dự kiến mở cửa trong năm nay đồng thời đóng vai trò như một trung tâm nghiên cứu và văn hóa.

Nguyễn Hằng (TTXVN)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.