feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Thủ tướng Merkel nói rằng đã có những dấu hiệu cho thấy hiệu quả từ các biện pháp hạn chế, sự lây lan virus SARS-CoV-2 đã chậm lại, nhưng bà chưa thể đưa ra thời hạn kết thúc đối với các hạn chế.


Foto: Trẻ em chơi đùa trong công viên tại Berlin, Đức. (Ảnh: THX/TTXVN)


Truyền thông Đức tối 3/4 (giờ Đức) đăng tải thông điệp bằng video của Thủ tướng Angela Merkel kêu gọi tất cả công dân tiếp tục tuân thủ các biện pháp hạn chế tiếp xúc nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, ngay cả vào dịp Lễ Phục sinh.

Trong bài phát biểu, Thủ tướng Merkel nói rằng đã có những dấu hiệu cho thấy hiệu quả từ các biện pháp hạn chế, sự lây lan virus SARS-CoV-2 đã chậm lại, nhưng bà chưa thể đưa ra thời hạn kết thúc đối với các hạn chế và cho rằng, điều này sẽ là vô trách nhiệm trong tình hình hiện tại.

Bà nhấn mạnh “chắc chắn là quá sớm để nói về việc nới lỏng các quy tắc nghiêm ngặt," virus đang tiếp tục lây lan “với tốc độ cao” ở Đức.

Thủ tướng Merkel đề nghị người dân tham dự Lễ Phục sinh với nhiều hạn chế, “tất cả chúng ta sẽ trải qua lễ Phục sinh hoàn toàn khác so với trước đây," việc tham dự lễ nhà thờ, thăm người thân và các chuyến đi ngắn không thể diễn ra trong năm nay.

Bà Merkel "biết đây là sự thật phũ phàng" bởi người dân Đức đã quen với việc di chuyển, làm một việc gì đó, đi du lịch và đến những nơi mình muốn trong kỳ nghỉ. Nhưng hiện tại, các quy tắc hạn chế, cấm đoán được áp dụng khắp mọi nơi và điều đó “thực sự quan trọng."

Về trách nhiệm của Chính phủ, Thủ tướng Merkel nhấn mạnh rằng, Chính phủ Đức và cá nhân Thủ tướng đang cố gắng làm mọi cách để bảo vệ sức khỏe và cuộc sống của người dân.

Thủ tướng đảm bảo, Chính phủ liên bang sẽ làm mọi cách để có thể giảm các biện pháp hạn chế sớm nhất có thể./.

(Vietnam+)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.