feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Chính phủ Đức muốn có sự hỗ trợ từ các tập đoàn lớn trong việc thu mua trang thiết bị, vật tư y tế từ Trung Quốc với quy mô lớn.


Foto: Các mẫu khẩu trang y tế được bày bán tại cửa hàng ở Berlin, Đức, ngày 2/4/2020. (Nguồn: AFP/TTXVN)


Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, Chính phủ Đức đã thay đổi chiến lược trong tuần để có đủ quần áo bảo hộ y tế trong cuộc chiến chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Chính phủ Đức muốn có sự hỗ trợ từ các tập đoàn lớn trong việc thu mua trang thiết bị, vật tư y tế từ Trung Quốc với quy mô lớn.

Theo Bộ trưởng Y tế Jens Spahn, việc mua sắm thông qua các cơ quan trực thuộc Bộ Quốc phòng và Bộ Nội vụ Liên bang trước đây diễn ra chậm. Chỉ một phần khẩu trang được chính phủ liên bang cung cấp thông qua các cơ quan mua sắm trên.

Trong khi đó, các bệnh viện, phòng khám y tế, viện dưỡng lão và các dịch vụ xã hội khác cũng rất cần khẩu trang, kính, găng tay và áo bảo hộ nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2.

Do đó, Chính phủ Đức đã thay đổi chiến lược để có thể có đủ quần áo bảo hộ.

Giới chức Chính phủ Đức xác nhận chính phủ liên bang đã thay đổi chiến lược trong tuần này để có thể có đủ quần áo bảo hộ.

Các tập đoàn như BASF, Volkswagen, Lufthansa, Otto và công ty hậu cần vận tải Fiege sẽ sử dụng các mối quan hệ quốc tế để thu mua trang thiết bị, vật tư y tế.

Trong cuộc họp trước đó ngày 30/3 giữa Thủ tướng Đức Angela Merkel, một số bộ trưởng và các tập đoàn Lufthansa, Otto, công ty hậu cần Fiege và Volkswagen, Bộ Y tế Đức ký kết thỏa thuận khung với các tập đoàn này để tổ chức thu mua và vận chuyển về nước.

Trước đó ngày 28/3, Volkswagen đã đặt số hàng 400.000 khẩu trang từ Trung Quốc chuyển đến thành phố Braunschweig thuộc bang Niedersachsen.

Cập nhật về tình hình dịch COVID-19 tại Đức, theo số liệu của Đại học Johns Hopkins (Mỹ) tính đến 10 giờ sáng 4/4 (giờ Đức), nước này ghi nhận 91.159 ca nhiễm bệnh và 1.275 ca tử vong, 24.575 ca được chữa khỏi.

Thanh Bình (TTXVN/Vietnam+)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.