feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Hãng dược CureVac của Đức cho biết có thể sản xuất hàng loạt văcxin phòng ngừa virus corona chủng mới nếu công nghệ văcxin liều thấp của họ cho kết quả thử nghiệm thành công.


Foto: Anh Philipp Hoffmann, một nhân viên của hãng dược phẩm sinh học Đức CureVac - Ảnh: REUTERS


Theo Hãng tin Reuters, hãng dược phẩm sinh học tư nhân CureVac có trụ sở tại thành phố Tübingen (Đức) này hồi tháng 1 đã nhận được khoản tài trợ 8,3 triệu USD từ Liên minh các sáng kiến chống dịch bệnh (CEPI) để tìm cách ứng dụng công nghệ văcxin liều thấp của họ vào quá trình bào chế văcxin chống virus SARS-CoV-2.

Công nghệ văcxin liều thấp của CureVac đang cho thấy những kết quả hứa hẹn ở giai đoạn đầu thử nghiệm văcxin phòng bệnh dại.

CureVac hi vọng một văcxin thử nghiệm phòng chống SARS-CoV-2 sẽ sẵn sàng vào khoảng tháng 6 hoặc tháng 7, khi đó họ sẽ xúc tiến các thủ tục tiếp theo để có thể thử nghiệm trên người.

Ông Florian von der Mülbe, giám đốc sản xuất kiêm đồng sáng lập Công ty CureVac, cho biết công nghệ sử dụng văcxin liều thấp để kích hoạt phản ứng miễn dịch của cơ thể chống lại virus dại sẽ được áp dụng phòng chống virus SARS-CoV-2.

Cũng theo ông Florian von der Mülbe, với năng lực công nghệ hiện có, Hãng CureVac có thể sản xuất tới 10 triệu liều văcxin trong một chu kỳ sản xuất thường mất vài tuần.

"Chúng tôi đã bắt đầu với rất nhiều ứng cử viên văcxin khác nhau và hiện đang chọn ra hai loại tốt nhất trong đó. Những loại này sẽ được đưa vào các thử nghiệm lâm sàng", ông Florian von der Mülbe nói.

 D. KIM THOA


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.