feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Chính phủ Đức ngày 15/3 thông báo sẽ tăng cường kiểm soát biên giới với 5 nước láng giềng trong nỗ lực nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus corona.


Foto: Chính phủ Đức ngày 15/03 ra lệnh đóng cửa biên giới với các nước Pháp, Thuỵ Sỹ, Đan Mạch, Áo và Luxemburg. Ảnh: DPA


“Hôm nay tôi quyết định rằng, lệnh kiểm soát biên giới sẽ tạm thời được triển khai tại biên giới với Áo, Thụy Sĩ, Pháp, Luxembourg và Đan Mạch. Lệnh kiểm soát sẽ có hiệu lực từ 8 giờ sáng mai”, Reuters dẫn lời Bộ trưởng Nội vụ Đức Horst Seehofer phát biểu trong cuộc họp báo ngày 15/3.

Cả Đức và 5 nước láng giềng đều nằm trong khối Schengen - khu vực đi lại tự do tại châu Âu. Bộ trưởng Seehofer cho biết biện pháp kiểm soát biên giới lần này không áp dụng đối với hàng hóa.

Theo truyền thông địa phương, việc siết chặt kiểm soát biên giới cũng nhằm ngăn chặn tình trạng người nước ngoài kéo sang Đức để mua hàng hóa tích trữ tại các cửa hàng.

Bộ trưởng Seehofer cho biết dịch Covid-19 vẫn đang lây lan nhanh chóng và mạnh mẽ. Ông kêu gọi tất cả người dân không thực hiện những chuyến đi không cần thiết.

“Chúng ta phải thừa nhận rằng dịch vẫn chưa lên đến đỉnh. Do vậy, tình hình vẫn rất nghiêm trọng”, ông Seehofer nhấn mạnh.

Số ca mắc Covid-19 tại Đức trong ngày 15/3 đã tăng lên tới 5.813 trường hợp, trong khi số ca nhiễm một ngày trước đó là 4.585. Số ca tử vong cũng tăng thêm 5 trường hợp, nâng tổng số người chết vì Covid-19 tại Đức lên 13 trường hợp tính đến thời điểm hiện tại.

Các trường học trên toàn nước Đức sẽ đóng cửa cho tới cuối tháng 4. Sau Berlin và Köln, thành phố Hamburg ngày 15/3 cũng đóng cửa các quán bar, câu lạc bộ, rạp chiếu phim, nhà hát để ngăn dịch Covid-19 lây lan.

Thành Đạt, Tổng hợp


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.