feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Theo hai tờ báo Berliner Morgenpost và Werra Rundschau, Đức đã ghi nhận tổng cộng 3.117 ca nhiễm virus corona. Nước này có thêm ca tử vong thứ 7, theo thông báo của Cơ quan Y tế Stuttgart. Bệnh nhân là nam giới, 80 tuổi.


Foto: Ảnh: Reuters.


Số ca nhiễm virus corona tại Đức hôm 13/3 đã tăng hơn 800 trường hợp so với con số được ghi nhận một ngày trước đó.

Những bang tại Đức thông báo đóng cửa trường học

Ông Michael Müller, thị trưởng Berlin, cho biết hoạt động giao thông công cộng sẽ giảm tới mức tối thiểu

Trước tình hình dịch bệnh bùng phát và nhu cầu trang thiết bị y tế tăng đột biến, Bộ trưởng Kinh tế Đức Peter Altmaier cho biết chính phủ cân nhắc hỗ trợ các công ty dược đang phụ thuộc vào nhập khẩu từ châu Á, khởi động xây dựng lại các cơ sở sản xuất ở châu Âu, theo Der Spiegel.

Một trong những phương án được cân nhắc còn có quốc hữu hóa những công ty mang tầm quan trọng chiến lược đang gặp khó khăn vì dịch bệnh virus corona (Covid-19), đặc biệt trong bối cảnh nhu cầu thị trường sụp đổ và chuỗi cung ứng toàn cầu bị cắt đứt.

Tại cuộc họp báo sáng 13/3 (giờ địa phương), ông Lothar Wieler, Giám đốc Viện Robert Koch - cơ quan kiểm soát dịch bệnh của Đức, cho biết các cơ quan y tế nước này đặt ra 3 mục tiêu trong nỗ lực đối phó virus corona.

Giám đốc Viện Robert Koch nói số người nhiễm về dài hạn sẽ khó ước tính cụ thể. Tuy nhiên, ông nhận định về dài hạn thì càng nhiều người nhiễm sẽ có mặt tốt vì mức miễn dịch gia tăng. Khoảng 4/5 ca nhiễm sẽ xuất hiện triệu chứng vừa. Nhiều người có thể mắc bệnh mà không biết. Tuy nhiên, có đến 1/5 ca bệnh sẽ xuất hiện triệu chứng nghiêm trọng. Điều đó đồng nghĩa rằng sẽ có hàng triệu người bệnh nặng trong cùng một giai đoạn. Ông nhiều lần nhấn mạnh giới chức y tế cần giảm tốc độ áp lực lên hệ thống y tế nước này.

Lê Thanh, zing.vn


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.