feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Số người nhiễm COVID-19 ở Đức đã tăng gần gấp đôi trong ngày 1.3 khiến Đức trở thành vùng dịch mới nhất ở Châu Âu.


Foto:  Bộ Y tế và Bộ Nội vụ Đức họp bàn về dịch COVID-19 ở Berlin. Ảnh: AFP


Viện Robert Koch - Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Đức - cho biết số ca nhiễm COVID-19 ở nước này vọt lên 129 trong ngày 1.3, tăng gần gấp đôi so với 66 ca vào sáng 29.2.

Hơn một nửa số ca nhiễm là ở Nordrhein-Westfalen, bang đông dân nhất nước Đức, nơi một cặp vợ chồng bị nhiễm bệnh tham dự lễ hội hóa trang.

Virus Corona mới (SARS-CoV-2) gây dịch COVID-19 đã lây lan đến 9 trong số 16 tiểu bang của Đức, với Frankfurt, Hamburg và Bremen là các thành phố báo cáo những ca nhiễm đầu tiên.

Phát biểu với tờ nhật báo Bild am Sonntag, Bộ trưởng Nội vụ Đức Horst Seehofer cho biết dự kiến virus sẽ lây lan nhanh chóng, nhưng ông bày tỏ lạc quan có thể tìm ra cách chữa trị: "Tôi ước tính rằng cuối năm nay sẽ có vaccine".

Khi được hỏi liệu Đức có đến mức phong tỏa các thành phố hay khu vực không, ông Seehofer nói "kịch bản như vậy sẽ là phương sách cuối cùng".

Bang Bayern đã công bố bốn ca nhiễm mới vào ngày 1.3, bao gồm một nhân viên tại nhà sản xuất máy công cụ DMG Mori. Công ty đã yêu cầu 1.600 nhân viên của mình không đến làm việc vào ngày 2.3.

Trong khi đó, hàng trăm người đã được rời khỏi khu vực cách ly ở quận Heinsberg ở Nordrhein-Westfalen. Những người này hầu hết đã tham dự một lễ hội vào ngày 15.2.

Bốn trẻ em mẫu giáo ở Heinsberg đã xét nghiệm dương tính với COVID-19 vào cuối tuần và dường như bị lây nhiễm từ một nhân viên trong trường.

Đức đã hủy bỏ một số sự kiện lớn trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của virus, bao gồm hội chợ thương mại du lịch quốc tế (ITB) tuần này tại Berlin.

Giải thưởng ngôi sao Michelin dành cho các nhà hàng dự kiến ​​diễn ra tại Hamburg vào ngày 3.3 cũng đã bị hủy bỏ.

Khi dịch COVID-19 tiếp tục phá vỡ chuỗi cung ứng và du lịch hàng không trên khắp thế giới, Bộ trưởng Tài chính Olaf Scholz cho biết chính phủ đã sẵn sàng kích thích nền kinh tế xuất khẩu của Đức nếu tác động xấu đi.

Khánh Minh, LDO


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.