feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Kể từ năm 2021, Chính phủ Đức sẽ chi 1,3 tỷ euro/năm (tương đương 1,4 tỷ USD/năm) để nâng mức lương hưu cơ bản cho khoảng 1,3 triệu người có thu nhập thấp.


Ảnh minh họa. (Nguồn: DPA)


Ngày 19/2, Chính phủ Đức đã chính thức đạt được nhất trí về kế hoạch cải cách lương hưu.

Theo đó, kể từ năm 2021, Chính phủ Đức sẽ chi 1,3 tỷ euro/năm (tương đương 1,4 tỷ USD/năm) để nâng mức lương hưu cơ bản cho khoảng 1,3 triệu người có thu nhập thấp.

Dự luật này sẽ cần có sự thông qua của Quốc hội Đức.

Bộ trưởng Lao động Hubertus Heil khẳng định việc thiết lập mức lương hưu cơ bản mới sẽ góp phần đem lại công bằng xã hội.

Ông nhấn mạnh cải cách này sẽ mang lại lợi ích cho phụ nữ, đặc biệt là những người bị trả lương thấp trong lĩnh vực dịch vụ.

Bộ trưởng Hiel nêu rõ việc tăng lương cũng là tín hiệu tích cực cho cộng đồng sinh sống ở miền Đông, nơi rủi ro kinh tế và sức mua thấp đã góp phần làm tăng sự ủng hộ cho đảng cực hữu trong các cuộc bầu cử gần đây.

Trong những tháng vừa qua, liên đảng bảo thủ Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) và đảng Dân chủ Xã hội (SPD) đã bất đồng về kế hoạch cải cách lương hưu trong bối cảnh Đức đang đối mặt với tình trạng dân số già hóa.

Tháng trước, Cơ quan Thống kê Quốc gia của Đức cho biết trong năm qua, dân số nước này đã đạt mức cao kỷ lục 83,2 triệu người nhờ sự gia tăng số người nhập cư, tuy nhiên tốc độ tăng dân số của Đức lại ở mức chậm nhất kể từ năm 2012.

Theo cơ quan trên, Đức là một trong những nước có dân số già nhất thế giới với tỷ lệ tử vong cao hơn so với tỷ lệ sinh ra kể từ năm 1972.

Tình trạng già hóa dân số đang tạo ra thách thức đối với hệ thống hưu trí của nước này và là một trở ngại đối với những công ty trong nước muốn thuê lao động có tay nghề./.

Đặng Ánh (TTXVN/Vietnam+)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.