feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Bộ Nội vụ Đức cho biết, nhóm cực hữu vừa bị bắt đang lên kế hoạch thực hiện các vụ khủng bố tàn bạo nhằm vào các nhà thờ Hồi giáo tại Đức.


Foto: Cảnh sát gác tại khu vực Halle, Đức truy tìm những đối tượng cực hữu. Ảnh: AFP.


Trong thông tin phát đi tối ngày 17/02, người phát ngôn Bộ Nội vụ Đức Bjorn Grunewalder cho biết, điều tra ban đầu cho thấy băng nhóm cực hữu bị cảnh sát nước này bắt giữ đã lên kế hoạch thực hiện các vụ tấn công khủng bố vào ít nhất 6 cơ sở tôn giáo của các tín đồ đạo Hồi. Những kẻ này muốn tái hiện vụ khủng bố tại thành phố Christchurch của New Zealand hồi tháng 3/2019.

Âm mưu khủng bố này bị cơ quan an ninh Đức phá vỡ vào hôm 14/2 khi lần lượt 12 thành viên của một băng nhóm cực hữu, phát xít mới theo thuyết “da trắng thượng đẳng” bị bắt giữ tại nhiều thành phố trên toàn nước Đức.

Các cuộc khám xét sau đó đã thu được nhiều vật dụng được chuẩn bị để tấn công khủng bố như súng, rìu và kiếm. Ngoài các cơ sở Hồi giáo, nhóm này cũng lên dự định tấn công cả các chính trị gia và những người xin tị nạn tại Đức. Đáng chú ý, trong số những kẻ cực hữu có cả một người là cảnh sát.

Trong thời gian qua, nỗi lo khủng bố từ các nhóm cực hữu da trắng đang tăng cao tại Đức, đặc biệt sau khi diễn ra vụ sát hại một nghị sĩ ủng hộ nhập cư của đảng cầm quyền CDU vào tháng 6/2019. Hồi tháng 10/2019, một phần tử cực hữu cũng đã dùng súng sát hại 2 người khi tấn công vào một nhà thờ Do Thái ở thành phố Halle, miền Đông nước Đức. Theo báo chí Đức, hiện nước này có 50 phần tử cực hữu da trắng đặc biệt nguy hiểm đang được các cơ quan an ninh Đức theo dõi sát sao./.

Quang Dũng/VOV-Paris


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.