feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Cơn bão Ciara càn quét qua nhiều nước châu Âu đã cướp đi sinh mạng của 7 người, đồng thời gây nhiều thiệt hại vật chất.


Foto: Cây cối bị quật đổ trong bão Ciara tại Iserlohn, Đức, ngày 10/2/2020. Ảnh: THX/TTXVN


Với sức gió lên tới 220 km/h, bão Ciara đã khiến nhiều trường học và cầu cảng tại đảo Corse thuộc Pháp phải đóng cửa, nhiều chuyến bay bị hoãn.

Trước khi đổ bộ vào đảo này, cơn bão đã càn quét qua miền Bắc nước Pháp, Bỉ, Hà Lan và Đức, gây lụt lội ở vùng ven biển do sóng biển tràn bờ đê.

Không chỉ gây thiệt hại về người, bão Ciara còn gây tê liệt giao thông đường bộ, đường sắt và hàng không ở những nơi đi qua. Tại Pháp, nhiều cây cối bị quật đổ khiến nhiều người bị thương. Thiệt hại do cơn bão gây ra tại Thụy Sĩ ước tính lên tới hàng trăm nghìn USD.

Bão cũng đã chuyển hướng sang vùng Đông Âu, khiến một bé gái và một bà mẹ thiệt mạng khi đang trượt tuyết tại Ba Lan.

Cơn bão cũng khiến sinh hoạt của người dân châu Âu bị đảo lộn khi nhiều hộ gia đình phải sống trong cảnh mất điện, trong đó nghiêm trọng nhất là tại CH Séc với 290.000 hộ gia đình bị mất điện, trong khi con số này tại Pháp là 130.000 hộ.

Vương quốc Anh và Ireland cũng bị thiệt hại nặng do bão Ciara. Nhiều vùng của Anh và Ireland bị ngập nặng do bão gây ra lượng mưa kỷ lục trong vòng 24 giờ tại đây tương đương với lượng mưa của một tháng rưỡi qua.

Đức Hùng (TTXVN)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.