feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Cơn bão tuyết hiện hoành hành từ cuối tuần trước tại miền Bắc châu Âu được xem là một trong những trận bão tuyết nghiêm trọng nhất ở khu vực này trong vài năm gần đây.


Foto: Bão tuyết càn quét qua châu Âu (Ảnh: AFP)


Gió giật và mưa lớn của đợt bão tuyết mùa Đông đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 6 người tại khu vực miền Bắc châu Âu trong ngày 10/2, trong khi đó bão Sabine/Ciara đã làm gián đoạn giao thông, gây ngập lụt và mất điện trên diện rộng tại nhiều nước ở châu lục này.

Cơn bão tuyết hoành hành từ cuối tuần trước tại miền Bắc châu Âu được xem là một trong những trận bão tuyết nghiêm trọng nhất ở khu vực này trong vài năm gần đây. Đã có báo cáo về 6 trường hợp thiệt mạng tại Thụy Điển, Slovenia, Ba Lan, Anh và Séc với nguyên nhân hầu hết là do cây đổ, nhà bị tốc mái,...

Cây đổ cũng là nguyên nhân khiến nhiều người bị thương tại Đức và Séc. Trong 3 trường hợp bị thương nặng tại Đức, có 1 người đang trong tình trạng nguy kịch. Séc đã ghi nhận bão tuyết có sức gió lên tới 180km/h và tình trạng mất điện ảnh hưởng đến sinh hoạt của 100.000 người tại nước này.

Trong khi đó, cơn bão Sabine/Ciara càn quét châu Âu trong 2 ngày qua đã gây ngập lụt trên diện rộng tại Anh, khiến 130.000 hộ gia đình mất điện tại Pháp và làm gián đoạn giao thông đường bộ, đường sắt và đường không tại một số nước.

Trong ngày 10/2, hơn 35.000 hộ gia đình tại miền Bắc nước Áo bị mất điện. Hơn 700 chuyến bay tại 4 thành phố lớn của Đức phải hủy bỏ. Tại Hà Lan, sáng 10/2 có khoảng 220 chuyến bay tại sân bay Schiphol phải hủy chuyến. Cảnh sát Hà Lan thông báo tổng cộng hơn 600 km đường bị ùn tắc giao thông.  Báo chí Anh đã mô tả bão Sabine/Ciara là "cơn bão thế kỷ" về mức độ tàn phá./.

Lan Phương (TTXVN/Vietnam+)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.