feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Có 67% số người được hỏi bày tỏ mong muốn Liên minh Dân chủ/Xã hội cơ đốc giáo (CDU/CSU) và đảng Dân chủ Xã hội (SPD) duy trì liên minh cầm quyền cho tới cuối nhiệm kỳ lập pháp vào năm 2021.

Phóng viên TTXVN tại Berlin dẫn kết quả một cuộc thăm dò dư luận của báo Đức Tấm gương (Spiegel) cho biết có tới 2/3 số người Đức được hỏi mong muốn duy trì chính phủ đại liên minh hiện nay cho tới hết nhiệm kỳ lập pháp.

Theo kết quả trên, có 67% số người được hỏi bày tỏ mong muốn Liên minh Dân chủ/Xã hội cơ đốc giáo (CDU/CSU) và đảng Dân chủ Xã hội (SPD) duy trì liên minh cầm quyền cho tới cuối nhiệm kỳ lập pháp vào năm 2021.

Số ý kiến ủng hộ đặc biệt cao với các cử tri vốn ủng hộ các đảng này.

Trong số các cử tri ủng hộ đảng Sự lựa chọn vì nước Đức (AfD), chỉ có 19% số người được hỏi ủng hộ duy trì chính phủ đại liên minh hiện nay.

Về các cá nhân, chính trị gia được yêu thích nhất ở Đức theo thăm dò là Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier (67%).

Nhân vật đứng ở vị trí thứ hai bất ngờ là bà Ursula von der Leyen, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (47%), xếp trước nữ Thủ tướng Angela Merkel (44%).

Trong khi đó, Chủ tịch CDU kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Annegret Kramp-Karrenbauer  (28%) cũng như bộ đôi lãnh đạo mới của SPD là Saskia Esken và Norbert Walter-Borjans (cùng 15%) không được các ý kiến đánh giá cao.

Cũng theo thăm dò, có 42% số người được hỏi coi bảo vệ khí hậu là chủ đề quan trọng nhất khi Đức đảm nhiệm chức Chủ tịch luân phiên Liên minh châu Âu 6 tháng cuối năm 2020, tiếp đó là các vấn đề di cư, số hóa và bình đẳng nam-nữ./.
 
Mạnh Hùng (TTXVN/Vietnam+)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.