feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Ngày 1/1, nhiều con thú đã bị chết khi ngọn lửa bất ngờ bùng phát và bao trùm toàn bộ khu vực nuôi nhốt các loài khỉ ở vườn thú Krefeld, Tây Bắc nước Đức.


Foto: Hiện trường vụ hoả hoạn tại vườn thú Krefeld. Ảnh: New York Post


Trong những giờ phút đầu tiên của Năm mới 2020, lửa đã bất ngờ bùng phát và bao trùm toàn bộ khu vực nuôi nhốt các loài khỉ ở vườn thú Krefeld, bang North Rhine-Westphalia Tây Bắc nước Đức, khiến nhiều con thú bị chết như vượn, tinh tinh, khỉ đuôi sóc...

Thông báo trên tài khoản Facebook ngày 1/1, ban quản lý Krefeld - vườn thú chuyên về các loài động vật linh trưởng - thừa nhận nhiều con thú đã chết trong vụ hỏa hoạn. Cảnh sát thông báo ít nhất 30 con, trong đó có cả dơi và chim.

Ngọn lửa bùng phát lúc nửa đêm và lực lượng cứu hỏa đã nỗ lực khoanh vùng để lửa không lan rộng ra các khu vực khác của vườn thú.

Cảnh sát cho rằng nhiều khả năng đèn trời do người dân thả để đón mừng năm mới là nguyên nhân gây hỏa hoạn. Hiện sở thú vẫn đóng cửa trong ngày 1/1.

Cũng như các nước trên thế giới, tại Đức, người dân thường đón mừng năm mới bằng những màn pháo hoa vào thời khắc giao thừa và mỗi cá nhân được phép mua và đốt pháo hoa. Tuy nhiên, thả đèn trời là hành động bị cấm tại Đức.

Vườn thú Krefeld hoạt động từ năm 1975 và mỗi năm thu hút khoảng 400.000 lượt khách thăm quan./.

Phương Hồ/TTXVN


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.