feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Hành trình đến New York của Ngoại trưởng Đức Heiko Maas đã khởi đầu trắc trở sau khi chiếc máy bay chở ông liên tiếp gặp sự cố kỹ thuật trong chưa đầy 24 tiếng.


Foto: Chuyên cơ của Chính phủ Đức. Ảnh: tellerreport


Theo hãng tin Sputnik, Văn phòng báo chí của Không quân Đức – phụ trách việc chuyên chở lãnh đạo quốc gia - thông báo các kỹ thuật viên đã phát hiện một lổ thủng tại van thông hơi nằm trên cánh của chiếc máy bay A321 chở ông Maas trước khi rời Berlin. Sự cố này khiến quan chức ngoại giao hàng đầu Đức phải đổi máy bay, trì hoãn giờ khởi hành 30 phút.

Ít giờ sau, trong lúc dừng chân tại Reykjavik, Iceland để tiếp nhiên liệu, bảng điều khiển nhiên liệu của chiếc máy bay lại bị lỗi, làm chậm giờ cất cánh của ông Heiko Maas. Do vậy, ông đã đến sân bay John F. Kennedy ở New York muộn 2 tiếng so với dự định.  

Bình luận về thông báo của Không quân Đức trên mạng xã hội Twitter, một người dùng đã khen ngợi sự minh bạch thông tin của họ, song đặt câu hỏi liệu có “bình thường” không khi các máy bay của Chính phủ Đức thường xuyên gặp trục trặ kỹ thuật.  

Tình trạng an toàn của phi đội chuyên cơ của Chính phủ Đức đã bị đặt nghi vấn trong những tháng gần đây do liên tục xảy ra sự cố. Cuối năm ngoái, chiếc Airbus chở Thủ tướng Angela Merkel đã phải hạ cánh sau khi “một lỗi kỹ thuật nghiệm trọng” trên không trong lúc bay đến Argentina dự Hội nghị Thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu (G-20). Bà Merkel đã phải đi máy bay thương mại đến Buenos Aires sau đó.

Hồi tháng 4, báo Der Spiegel đưa tin Đức bắt đầu mở cuộc điều tra lỗi hệ thống đối với phi đội chuyên cơ của chính phủ nước này. Trước đó, một chiếc A340 dự định chở Ngoại trưởng Maas đến Mỹ đã gặp sự cố với hệ thống khóa an toàn không lâu sau khi nó được đưa vào hoạt động. Cũng trong năm 2019, Bộ trưởng Hợp tác Kinh tế Đức Gerd Mueller cũng bị mắc kẹt tại Malawi sau khi máy bay của ông bị hỏng.

Chính phủ Đức đã đặt mua ba chiếc Airbus A350 mới để khắc phục vấn đề trên. Chiếc đầu tiên sẽ được bàn giao vào cuối năm 2020.

Hoàng Trang/Báo Tin tức


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.