feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Trong bài phát biểu tại một nhà máy sản xuất của hãng BMW ở thành phố Leipzig, Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier đã nhấn mạnh tầm quan trọng của một châu Âu thống nhất và mạnh mẽ.


Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier. (Nguồn: DPA)


Ngày 20/5, trước thềm diễn ra cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu (EP), Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier một lần nữa khẳng định tầm quan trọng của một Liên minh châu Âu (EU) mạnh mẽ và thống nhất đối với Đức.

Trong bài phát biểu tại một nhà máy sản xuất của hãng BMW ở thành phố Leipzig, Tổng thống Frank-Walter Steinmeier đã nhấn mạnh tầm quan trọng của một châu Âu thống nhất và mạnh mẽ.

Bên cạnh đưa ra cảnh báo những hậu quả của việc Anh rời khỏi EU, còn gọi là Brexit, Tổng thống Steinmeier cho rằng Đức nên làm điều ngược lại hoàn toàn với Brexit vì theo ông, nếu muốn duy trì vị thế ngành công nghiệp vững mạnh, Đức chỉ có thể hợp tác với các thị trường mở cũng như trong khu vực EU.

Ông nhấn mạnh ngành công nghiệp ôtô của Đức được kết nối toàn cầu nhiều hơn so với hầu hết các ngành công nghiệp toàn cầu khác và ngành này được hưởng lợi từ đồng euro cũng như thực tế là châu Âu ủng hộ thương mại thế giới tự do và công bằng.

Tổng thống Steinmeier đã lên tiếng chỉ trích người đồng cấp Mỹ Donald Trump khi một lần nữa đe dọa áp thuế đối với ngành công nghiệp ôtô của Đức.

Bên cạnh đó, ông cũng bày tỏ sự ủng hộ trước động thái từ chối rõ ràng của Ủy ban châu Âu về những lời đe dọa của Tổng thống Trump.

Cũng trong bài phát biểu, Tổng thống Steinmeier kêu gọi người dân Đức tham gia cuộc bầu cử EP vào ngày 26/5 tới nhằm tăng cường và củng cố sức mạnh cho các lực lượng dân chủ.

Theo kết quả một cuộc thăm dò mới đây do Viện nghiên cứu Forsa thực hiện, hơn một nửa dân số Đức đã bày tỏ sự quan tâm đến cuộc bầu cử EP, dự kiến diễn ra vào ngày 26/5 tới./.

Anh Đức (TTXVN/Vietnam+)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.