feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

AFP đưa tin, ngày 6/3, Văn Phòng Thủ tướng Đức đã lên án Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan về việc so sánh lệnh cấm của Chính phủ Đức đối với các cuộc míttinh của cộng đồng người Đức gốc Thổ Nhĩ Kỳ với "các hành động của Đức Quốc xã," gọi sự so sánh này là "hoàn toàn không thể chấp nhận."


Foto: Chánh Văn phòng Thủ tướng Đức, ông Peter Altmaier. (Nguồn: dpa)


Chánh Văn phòng Thủ tướng Đức, ông Peter Altmaier tuyên bố rằng "Chính phủ (Đức) sẽ phải làm rõ điều này" với Thổ Nhĩ Kỳ.

Ông Altmaier nhấn mạnh: "Hoàn toàn không có lý do gì khiến chúng tôi bị chỉ trích về điều này."

Trước đó, Ngoại trưởng Đức Sigmar Gabriel cho biết ông không phản đối các cuộc míttinh vận động chính trị của người Đức gốc Thổ Nhĩ Kỳ tại Đức, song khẳng định hoạt động này cần phải tôn trọng luật pháp, các nguyên tắc cũng như quyền lợi của người dân Đức.

Ngày 5/3, Thổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã cáo buộc Berlin có những "hành động như chế độ phátxít" khi nước này quyết định hủy bỏ các cuộc mít-tinh lớn của cộng đồng người Đức gốc Thổ Nhĩ Kỳ tại các thành phố Gaggenau, Cologne và Frechen./.

Vietnam+


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.