feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Tỉ lệ thăm dò ủng hộ đảng CDU của bà Merkel trong cuộc bầu cử liên bang là 33% trong khi tỉ lệ ủng hộ đảng SPD đối thủ là 32%.


Foto: Thủ tướng Đức Angela Merkel phát biểu tại cuộc họp báo ở Berlin ngày 23/2. Ảnh: AFP/TTXVN


Theo kết quả thăm dò dư luận công bố ngày 5/3, tỉ lệ ủng hộ đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Thủ tướng Đức Angela Merkel và đảng chị em Liên minh Xã hội Cơ đốc giáo (CSU) hiện cao hơn 1% so với đối thủ chính là đảng Dân chủ Xã hội Đức (SPD).

Kết quả thăm dò do Viện nghiên cứu Emnid thực hiện được đăng tải trên tờ "Bild" (hình ảnh) của Đức cho thấy tỉ lệ ủng hộ đảng CDU của bà Merkel trong cuộc bầu cử liên bang dự kiến diễn ra vào tháng 9 là 33% trong khi tỉ lệ ủng hộ đảng SPD và ứng cử viên của đảng này là ông Martin Schulz, vẫn giữ nguyên là 32%.

Cuộc thăm dò với sự tham gia của 1.403 cử tri hợp lệ, được thực hiện từ ngày 23/2 đến 1/3. Kết quả thăm dò cũng cho thấy tỉ lệ ủng hộ đảng phản đối người nhập cư Sự lựa chọn vì nước Đức (AfD) tăng 1 điểm lên 10% trong khi tỉ lệ ủng hộ các đảng thiểu số như đảng Xanh và đảng cánh tả Linke vẫn ổn định ở mức lần lượt là 8% và 7%. Hồi tháng trước, một cuộc thăm dò dư luận khác đã cho kết quả lần đầu tiên trong một thập kỷ qua, đảng SPD với tỉ lệ ủng hộ là 32% đã vượt lên trên CDU.

Chưa đầy 7 tháng trước khi cuộc bầu cử liên bang Đức chính thức diễn ra, hai đảng chính là SPD và CDU vẫn bám đuổi nhau từng lá phiếu. Ông Martin Schulz, 61 tuổi, cựu Chủ tịch Nghị viện châu Âu, được cho là "nhân tố" mới thu hút cử tri bỏ phiếu cho SPD. Tỉ lệ ủng hộ đảng này tăng vọt tới 12 điểm sau khi ông Schulz được công bố là đại diện tranh cử.

Trong khi đó, cuộc bầu cử lần này đánh dấu một trong những thời kỳ khó khăn nhất kể từ khi lên nắm quyền từ năm 2005 đối với đương kim thủ tướng Đức. Chính sách của bà Merkel mở cửa đón những người tị nạn Syria đã vấp phải sự phản đối gay gắt từ một bộ phận trong xã hội Đức, đặc biệt khi nỗi lo khủng bố trà trộn vào dòng người  nhập cư ngày càng lan rộng và đe dọa an ninh trên toàn châu Âu.

TTXVN/Tin Tức


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.