feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Sau thời gian dài nghỉ thi đấu vì COVID-19, Bundesliga đã sẵn sàng trở lại vào ngày 9/5 tới đây, nhưng điều đó có diễn ra hay không còn phụ thuộc vào chính phủ Đức.


Foto: Bundesliga đã sẵn sàng trở lại. (Nguồn: Getty Images)


Bundesliga rất có thể sẽ là giải đấu lớn đầu tiên tại châu Âu trở lại thi đấu sau khi phải tạm nghỉ vì dịch bệnh COVID-19 hoành hành.

Giải đấu hàng đầu châu Âu này dự kiến sẽ trở lại vào ngày 9/5 tới đây. Kế hoạch này đã nhận được sự thống nhất của các đội bóng đang tham dự hai giải đấu cao nhất của nước Đức.

Tuy nhiên, Bundesliga và các giải bóng đá ở Đức có được thi đấu trở lại vào ngày 9/5 tới đây không còn phải chờ sự đồng ý của chính phủ Đức.

Giám đốc điều hành của DFL, Christian Seifert cho hay: "Bundesliga đã sẵn sàng trở lại dù là vào ngày 9/5 hay muộn hơn. Tuy nhiên, quyết định cuối cùng không thuộc quyền của chúng tôi mà là của những chính trị gia."

"Chúng tôi vẫn chưa xác nhận được ngày chính xác. Chúng tôi tiến hành lên kế hoạch cho mọi việc dựa trên những diễn biến mới nhất theo chỉ thị của chính phủ."

"Chúng tôi không có quyền xác định ngày trở lại của bóng đá. Chúng tôi có khá nhiều lựa chọn và nếu tín hiệu tốt đến vào tuần sau thì rất có thể ngày quyết định sẽ là 9/5," ông Seifert cho biết thêm.
Trước đó, ban tổ chức cũng đã lên kế hoạch kỹ càng cho ngày trở lại của Bundesliga. Theo đó, các trận đấu sẽ diễn ra trên sân mà không có khán giả và số người được phép vào sân cũng bị hạn chế.

Sẽ có khoảng 322 người được phép vào sân trong một trận đấu tại Bundesliga, gồm 98 dưới sân (cầu thủ, huấn luyện viên và nhân viên y tế), 115 người trên khán đài (bao gồm cả phương tiện truyền thông) và 109 người nữa quanh sân vận động (nhân viên an ninh, sản xuất TV).

Trong khi đó, các giải đấu hạng dưới là chỉ được phép tối đa 270 người cho mỗi trận đấu.

Chính phủ Đức sẽ có cuộc họp vào ngày 30/4 tới đây và vấn đề của Bundesliga cũng sẽ được đưa ra thảo luận, trước khi có quyết định cuối cùng.

Theo thống kê của worldometers, tính đến sáng 24/4, Đức có tổng cộng 153.129 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó có 5.575 người tử vong./.

Huy Khánh (Vietnam+)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.