feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Văn phòng Công tố Berlin thông báo hơn 500 cảnh sát đã thực thi 27 lệnh khám xét, 3 lệnh bắt giữ nhằm vào 2 gia tộc tội phạm Abu-Chaker gốc Arab và Surer gốc Thổ Nhĩ Kỳ ở thành phố Berlin và Hamburg.


Foto: Cảnh sát Đức tham gia chiến dịch bắt giữ các nhóm tội phạm có tổ chức. (Ảnh: DPA)


Nhà chức trách Đức cho biết ngày 10/12, hàng trăm cảnh sát đã tiến hành chiến dịch truy quét tội phạm có tổ chức tại 2 thành phố Berlin và Hamburg.

Trên mạng xã hội Twitter, Văn phòng Công tố Berlin thông báo hơn 500 cảnh sát đang thực thi 27 lệnh khám xét và 3 lệnh bắt giữ tại 2 thành phố Berlin và Hamburg.

Trong khi đó, truyền thông đưa tin mục tiêu của các cuộc lục soát nhằm vào 2 nhóm được gọi là "gia tộc," gồm Abu-Chaker gốc Arab và Surer gốc Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo báo Tagesspiegel, các cuộc khám xét bắt đầu lúc 6 giờ theo giờ địa phương (tức 12 giờ giờ Việt Nam) nhằm vào những "gia tộc" tiến hành các giao dịch bất động sản trái phép. Riêng tại Berlin, cảnh sát đã lục soát một số địa điểm tại các quận Charlottenburg, Mitte và Spandau.

Trong những tháng gần đây, lực lượng chức năng đã tiến hành một số chiến dịch truy quét quy mô lớn nhằm vào các tổ chức tội phạm, đặc biệt tại Berlin.

Tháng 11 vừa qua, hơn 1.600 cảnh sát đã tiến hành đợt khám xét lớn nhằm vào "gia tộc" Remmo bị cáo buộc dính líu tới vụ trộm cắp nữ trang tại thành phố Dresden một năm trước đây.

Trong chiến dịch này, 3 thành viên của "gia tộc" Remmo đã bị bắt giữ. "Gia tộc" gốc Arab này được cho là có quan hệ với tội phạm có tổ chức.

Tháng 2 năm nay, một số thành viên của Remmo đã bị kết tội trong một vụ trộm cắp khác tại một bảo tàng ở trung tâm thủ đô Berlin./.

Nguyễn Hằng (TTXVN/Vietnam+)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.