feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Tòa án đã tuyên án nhiều năm tù giam đối với 10 bị cáo nam, chủ yếu là người tị nạn, về tội hãm hiếp một phụ nữ bên ngoài một câu lạc bộ giải trí ban đêm tại thành phố Freiburg vào năm 2018.


Foto: Quang cảnh phiên tòa ngày 23/7. (Nguồn: AP)


Tòa án thành phố Freiburg của Đức ngày 23/7 đã tuyên án nhiều năm tù giam đối với 10 bị cáo nam, chủ yếu là người tị nạn, về tội hãm hiếp một phụ nữ bên ngoài một câu lạc bộ giải trí ban đêm vào năm 2018.

Vụ án này đã gây làn sóng phẫn nộ và bài ngoại rất lớn tại Đức.

Tòa án thành phố Freiburg đã tuyên phạt nghi phạm chính trong vụ việc này năm năm rưỡi tù giam, trong khi bảy đối tượng khác nhận mức án từ 3-4 năm tù. Hai bị cáo khác được hưởng án treo, trong khi một người được tha bổng.

Theo tòa án Freiburg, các bị cáo khai rằng nạn nhân - khi đó mới 18 tuổi, đã uống rượu tại hộp đêm và sau đó họ đã dẫn nạn nhân đến bụi cây gần đó để hãm hiếp trong hơn hai giờ. Tám trong số các bị cáo là những người tị nạn từ Syria, trong khi những người khác là công dân Iraq, Afghanistan và Đức.

Vụ án trên đã châm ngòi cho cuộc tranh luận lớn về chính sách tiếp nhận người tị nạn của Chính phủ Đức, đồng thời là nguyên nhân dẫn đến nhiều cuộc biểu tình bài ngoại rầm rộ tại thành phố Freiburg ở thời điểm đó.

Trước đó, vào năm 2016, thành phố Freiburg cũng đã bị chấn động sau vụ việc một người xin tị nạn tự xưng là công dân Afghanistan hãm hiếp và sau đó sát hại một phụ nữ trẻ người Đức.

Vào năm 2015, vụ những người nhập cư tấn công tình dục hàng loạt phụ nữ trong lễ đón giao thừa ở Cologne  cũng đã làm dấy lên làn sóng phản đối quyết liệt đối với quyết định của Thủ tướng Angela Merkel năm đó về việc mở cửa biên giới cho những người dân ở những quốc gia có xung đột tìm nơi nương náu./.

Thanh Phương (TTXVN/Vietnam+)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.