feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Các phụ huynh có thể đối mặt án phạt lên tới 2.500 EUR nếu từ chối tiêm phòng sởi cho trẻ trước khi học mẫu giáo hoặc đi học lớp 1.

Nếu quốc hội Đức phê chuẩn dự luật này, các bậc phụ huynh sẽ phải đưa ra chứng nhận chứng mình rằng con của họ đã được tiêm chủng đầy đủ. Nếu không, họ sẽ phải trả khoản phạt lên tới 2.500 EUR (tương đương với 65 triệu VNĐ).

Bộ trưởng bộ Y tế Jens Spahn chia sẻ trong một thông cáo: "Dù ở trường mẫu giáo, nhà trẻ hay trường học, chúng tôi muốn bảo vệ trẻ khỏi lây nhiễm bệnh sởi". Động thái này được đưa ra khi Đức được ghi nhận là một trong những nước có nhiều ca nhiễm sởi nhất châu Âu.

Chỉ trong một thời gian ngắn từ tháng 3/2018 tới tháng 2/2019, theo số liệu của Trung tâm phòng chống dịch bệnh châu Âu, trên toàn nước Đức có 651 vụ lây nhiễm sởi. Chỉ riêng 2019 đã có 429 vụ được báo cáo và tình hình đang leo thang một cách đáng kể.

Sởi là một căn bệnh truyền nhiễm cao gây ra bởi một loại virus, có thể lây lan qua không khí khi người bệnh ho hoặc hắt hơi. Bệnh có thể lây lan nếu ai đó tiếp xúc trực tiếp bằng cách chạm vào cùng một vật hoặc bề mặt với người bệnh. Các triệu chứng của bệnh sởi có thể bao gồm sốt, ho, sổ mũi, chảy nước mắt và nổi mẩn đỏ.

Đối với căn bệnh này, cần phải tiêm 2 mũi vaccine đủ để bảo vệ trẻ. Trong khi đó, theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) năm 2017, 97% trẻ em Đức được tiêm phòng mũi đầu tiên, tỷ lệ tiêm mũi thứ 2 giảm xuống còn 93%.

Theo chính sách mới, phụ huynh sẽ phải xuất trình giấy chứng nhận chứng minh con của họ được tiêm đầy đủ cả 2 lần. Bộ trưởng Spahn cho biết những trẻ em không được tiêm phòng sẽ được cho tạm ngưng việc học tập tại mẫu giáo cho đến khi được tiêm chủng 2 mũi đầy đủ.

VTV


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.