feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Nền tảng mã hóa phi pháp này có hơn 1 triệu tài khoản khách hàng, hơn 5.000 người bán và hơn 60.000 lượt rao bán các mặt hàng cấm.


Foto: WSM là trang dark net lớn nhất bị triệt phá kể từ khi AlphaBay và Hansa (2 dark web khác) bị cảnh sát đánh sập vào năm 2017. Ảnh: Shutterstock


Cảnh sát Đức vừa triệt hạ thành công một trong những thị trường giao dịch phi pháp trực tuyến lớn nhất thế giới, hoạt động ở phần "ngầm" của Internet, hay còn gọi là dark web. Cảnh sát nước này bắt giữ ba người đàn ông được cho là đứng phía sau và điều hành trang web này.

Được biết dưới tên gọi "Wall Street Market" (WSM), trang dark web này hoạt động như một trang thương mại điện tử thông thường, tương tự eBay hay Amazon, nhưng bán các món hàng lậu và bất hợp pháp như: ma túy, dữ liệu bị đánh cắp, tài liệu giả, các phần mềm độc hại... chúng không thể truy cập được bằng trình duyệt web thông thường, mà cần đến phần mềm Tor và các bước phức tạp để đăng nhập.

Theo bản khai của các công tố viên Đức và Mỹ, nền tảng mã hóa phi pháp này có hơn 1 triệu tài khoản khách hàng, hơn 5.000 người bán và hơn 60.000 lượt rao bán các mặt hàng cấm.

Klaus-Martin Frost, Jonathan Kalla và Tibo Lousee bị buộc tội điều hành Wall Street Market trong gần ba năm, cung cấp nền tảng darknet để bán ma túy, hàng giả và phần mềm hack cho 1,1 triệu khách hàng.

Một người đàn ông khác người được cho là trung gian cũng đã bị bắt giữ ở Brazil. Đáng chú ý, hai kẻ cung cấp hàng đầu của dark web này là “Ladyskywalker” và “Platinum45” cũng đã bị bắt.

Đưa ra quan điểm về vụ bắt giữ này, luật sư người Mỹ Nick Hana tuyên bố: "Vụ án này đã cho thấy ngay cả khi bọn tội phạm ẩn mình ở những góc sâu nhất ở Internet, chúng vẫn bị công lý săn đuổi và đưa ra ánh sáng."

Bắt đầu hoạt động từ năm 2016, WSM là trang dark web lớn nhất bị triệt phá kể từ khi AlphaBay và Hansa (2 dark web khác) bị cảnh sát đánh sập vào năm 2017. Trang web được truy cập thông qua mạng được mã hóa để giúp che giấu thân phận khách hàng, các giao dịch được thực hiện với bitcoin và Monero (một loại tiền điện tử khác).

Cảnh sát châu Âu bắt đầu mở chiến dịch sau khi chính quyền Phần Lan đóng cửa một dark web khác là Silkkitie (Valhalla) vào đầu năm nay. Điều này khiến một số con buôn ma túy Phần Lan chuyển sang WSM.

Sự kiện này khiến WSM đón nhận một đợt gia tăng đột ngột các tài khoản đăng kí vào tháng 4, động thái này khiến các quản trị viên của WSM thực hiện một kế hoạch tẩu thoát. Họ đóng băng các tài khoản kí quỹ và ví của khách hàng và lấy hết số tiền ảo ước tính lên 11 triệu USD.

Ngay lập tức cảnh sát vào cuộc trước khi trang web cùng bọn cầm đầu biến mất. Họ đã bắt giữ 3 nghi phạm người Đức, từ 22-31 tuổi, tịch thu các máy chủ, thu giữ hơn 550.000 euro, hàng trăm Bitcoin và Monero, cũng như một số phương tiện và súng.

Theo Zing


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.