feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Anna Sorokin đối mặt với bản án 15 năm tù vì chiếm đoạt tài sản và âm mưu lừa đảo hàng triệu đôla.


Foto: Anna Sorokin tại phiên tòa ở Manhattan, New York hôm 25/4. Ảnh: AP.


"Anna Sorokin, theo chứng minh trước tòa, đã phạm những tội không liên quan đến bạo lực mà vì mục đích trục lợi trong thời gian dài thực hiện lừa đảo", công tố viên quận Manhattan ở New York, Mỹ đọc cáo trạng và cho biết bị cáo đối mặt với án tù lên tới 15 năm.

Nữ bị cáo gốc Đức - Nga bị kết tội chiếm đoạt 200.000 USD và có âm mưu lừa đảo hàng triệu USD. Anna Sorokin, 28 tuổi, tự xưng là nữ thừa kế người Đức với tài sản ở nước ngoài khoảng 60 triệu USD khi đến Mỹ vào năm 2016. Trên thực tế, Sorokin là con gái của một cựu tài xế lái xe tải người Đức gốc Nga.

Từ tháng 11/2016 đến tháng 8/2017, Sorokin lừa đảo để đi máy bay riêng và sống ở các khách sạn hạng sang ở Manhattan mà không thanh toán. Nạn nhân của Sorokin ban đầu không nhận thấy dấu hiệu khả nghi khi cô này yêu cầu họ thanh toán giúp vé máy bay hoặc trả tiền xe taxi bằng thẻ của họ với lý do tài sản của Sorokin chưa kịp luân chuyển từ châu Âu về Mỹ. Khi bị truy lùng để đòi nợ, Sorokin chỉ cười trừ, bảo là quên.

Khi ở các bữa tiệc xa xỉ, Sorokin nói về kế hoạch đầu tư hàng chục triệu đôla vào triển lãm và kinh doanh nghệ thuật, thậm chí còn đặt tên cho dự án là Quỹ Anna Delvey.

Sorokin tiếp tục đóng vai là một tiểu thư thừa kế giàu có khi tìm cách đi vay 22 triệu USD vào tháng 11/2016. Sorokin đảm bảo rằng khoản vay này sẽ được ngân hàng UBS ở Thụy Sĩ bảo lãnh và kèm theo bản sao kê tài sản. Tuy nhiên, một ngân hàng đã từ chối cho Sorokin vay vì "không có đủ dòng tiền", theo cơ quan công tố. Và khi được yêu cầu sắp xếp một cuộc gặp giữa đại diện của UBS và ngân hàng cho vay, Sorokin biến mất.

Trong quá trình đi vay 22 triệu USD, Sorokin đã thuyết phục được một ngân hàng cho mượn "tạm" 100.000 USD để thanh toán các chi phí thẩm định hồ sơ. Nhưng rồi cuối cùng bị cáo đã tiêu khoản tiền này. Vài tháng sau đó, tháng 5/2017, Sorokin bị cáo buộc quỵt 35.400 USD tiền thuê một chiếc máy bay riêng hai chiều giữa Nebraska và New York.

Vào tháng 7/2017, Sorokin bị bắt vì không có tiền thanh toán hóa đơn của một khách sạn ở Manhattan.

An Hồng (Theo AFP, VNE)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.