feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Ngày 13/6, Thủ tướng Đức Angela Merkel nhấn mạnh rằng việc giải quyết những tranh chấp leo thang về vấn đề di cư bất hợp pháp được xem là phép thử mang tính quyết định đối với tương lai của Liên minh châu Âu (EU).


Foto: Đức cho rằng chính sách di cư là phép thử đối với tương lai EU. (Nguồn: Breitbart)


Trả lời phỏng vấn của các phóng viên sau cuộc hội đàm với người đồng cấp Bỉ Charles Michel, Thủ tướng Merkel nói rằng đối với bà, câu hỏi làm thế nào để có thể đối phó với vấn đề di cư được xem là một phép thử cho tương lai và cho sự gắn kết châu Âu. Bà cũng bày tỏ sự quan tâm sâu sắc đối với những chia rẽ và bất đồng ngay trong nội bộ EU về việc làm thế nào để đối phó với làn sóng người di cư chạy trốn chiến tranh và những người bị thiệt mạng trên dường di cư tới các nước trong EU.

Phát biểu trên của Thủ tướng Merkel được đưa ra trong bối cảnh đang có những bất đồng về vấn đề di cư giữa Pháp và Italy, hai cường quốc hàng đầu châu Âu. Pháp đã lên tiếng chỉ trích việc Italy từ chối mở cảng cho một tàu cứu hộ của nước này cập bến sau khi đã cứu hơn 600 người di cư trái phép tại vùng biển Địa Trung Hải.

Tuy nhiên, theo bà Merkel, có thể hiểu được động cơ trên của Italy là do nước này trong những năm gần đây đã phải tiếp nhận lượng lớn người di cư đi qua Địa Trung Hải từ Libya đến châu Âu. Bà Merkel cho rằng, trong bối cảnh căng thẳng như hiện nay, đặc biệt là vấn đề di cư, các nước thành viên EU cần phải có sự nhất trí, đoàn kết và hợp tác hỗ trợ lẫn nhau. Bà khẳng định Chính phủ Đức sẽ không hành động đơn phương trong vấn đề này./.

Vietnam+


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.