feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Giới chức Đức ngày 7/6 thông báo lực lượng an ninh nước này đã bắt giữ 4 đối tượng người Iraq bị tình nghi là thành viên tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng, một trong số những người này được cho là đã tiến hành các vụ tấn công sát hại và làm bị thương nhiều binh sĩ Mỹ.


Foto: Cảnh sát Đức gác tại Cổng Brandenburg ở Berlin ngày 29/12/2017. Ảnh: THX/TTXVN


Tuyên bố của Văn phòng công tố liên bang Đức cho biết các đối tượng trên bị lực lượng an ninh bắt giữ hôm 6/6 trong chiến dịch truy quét tại hai thành phố Dortmund và Bottrop ở miền Tây nước Đức và vùng Amberg-Sulzbach thuộc bang Bayern, miền Nam nước Đức.

Trong số những đối tượng bị bắt giữ lần này có Mohammed Rafea Yaseen Y, 27 tuổi,  bị tình nghi gia nhập IS tại thị trấn quê nhà Rutba, miền Tây Iraq hồi năm 2006. Đối tượng này bị cáo buộc tham gia chế tạo các thiết bị nổ để tiến hành 12 vụ tấn công khủng bố tại thị trấn Rutba trong khoảng thời gian từ năm 2006 đến 2008. Các công tố viên cho biết nhiều lính Mỹ đã chết và bị thương trong ít nhất 10 vụ tấn công khủng bố liên quan đối tượng này, trong khi hai vụ còn lại cũng khiến nhiều nhân viên an ninh và dân thường Iraq thương vong. Theo các công tố viên liên bang Đức, đối tượng Mohammed Rafea Yaseen Y sẽ bị xét xử như trẻ vị thành niên do thực hiện các vụ tấn công khủng bố khi chưa đủ 18 tuổi.
           
Ngoài Mohammed Y, ba đối tượng còn lại được xác nhận là Hasan Sabbar Khazaal K, 26 tuổi; Jamer Amer Jawad A.-A, 29 tuổi và Muqatil Osman A, 28 tuổi. Cả ba đều bị buộc tội sản xuất, phân phát tài liệu tuyên truyền cho IS và tham gia các đợt huấn luyện quân sự với IS. Theo thông tin từ các cơ quan tình báo, cả 4 đối tượng này được cho đã rời Iraq trong khoảng thời gian giữa năm 2015 và sau đó nhập cảnh vào Đức.

TTXVN/Báo Tin tức


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.