feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Lasse Stolley, 17 tuổi, chi 10.000 euro mua vé tàu trọn năm, dành thời gian sống trên tàu để đi hết nước Đức.


Foto: Stolley chuẩn bị lên một chuyến tàu. Ảnh: Instagram/Lasse Stolley


Lasse Stolley đến từ Fockbek, bang Schleswig-Holstein, đã bỏ ra 10.000 euro để mua thẻ Bahncard 100, loại thẻ đi tàu không giới hạn và thậm chí được ngồi khoang hạng nhất, dùng cho các chuyến tàu Deutsche Bahn (DB).

Trong suốt một năm, Stolley đã đi hết chuyến này sang chuyến khác, dành thời gian chủ yếu sống trên tàu. Mỗi ngày, chàng trai trẻ di chuyển gần 1.000 km tới các vùng đất khác nhau của đất nước. Phần lớn thời gian, nam du khách ngủ trên các chuyến tàu khởi hành đêm, ăn sáng trong phòng chờ của DB và tắm ở bể bơi công cộng, trung tâm giải trí - những điều này hoàn toàn hợp pháp tại Đức.

Khi bắt đầu hành trình đi khắp đất nước, Stolley mới 16 tuổi. Chàng trai đã phải "thuyết phục bố mẹ rất nhiều" để họ đồng ý cho con thực hiện mơ ước. Stolley, hiện không có địa chỉ thường trú do di chuyển liên tục, cho biết "rất yêu thích cuộc sống trên đường sắt". Anh chàng thường xuyên đăng bài cập nhật chuyến đi trên blog cá nhân có tên Life on the Train.

Stolley có thời gian biểu nghiêm túc. Ban ngày, anh sẽ ngồi vào ghế của mình trên tàu và bắt đầu làm việc như những người đi làm hoặc hành khách thông thường. Tối đến anh kê một chiếc giường nhỏ ngang ghế tàu để ngủ, trong khi tàu di chuyển từ đầu này đến đầu kia của đất nước.

Trong một lần phỏng vấn, chàng trai trẻ cho biết cuộc sống mang lại "rất nhiều tự do" và có thể quyết định mỗi ngày bản thân muốn đi đâu, dù đó là đến dãy Alps, một thành phố lớn hay bãi biển. Stolley hoàn toàn kiểm soát được cuộc sống của mình.

Dù vậy, anh cũng phải thích nghi với lối sống tối giản khi di chuyển khắp nơi. Tài sản của chàng thanh niên gồm một chiếc ba lô nhỏ với 4 áo phông, 2 quần, một chiếc gối kê cổ và một chiếc chăn mỏng, thường xuyên giặt quần áo trong bồn rửa mặt ở phòng chờ DB. Ngoài ra, anh còn có thêm máy tính xách tay và tai nghe chống ồn - những thứ quan trọng và có giá nhất.

Stolley cũng lên kế hoạch cho các chuyến đi thông qua ứng dụng để đảm bảo có thể biết rõ đang đi đến đâu, tàu qua đêm ở đâu và những nơi có thể ngủ qua đêm miễn phí. Nam du khách hy vọng kinh nghiệm đi tàu hỏa của mình có thể giúp mình tìm được việc làm trong ngành đường sắt. Mong muốn của anh là hợp tác với các công ty vận tải như DB hoặc các nhà sản xuất xe lửa, đưa ra cho họ các phản hồi về dịch vụ, chất lượng và kiếm tiền từ đó.

Hiện tại, chàng thiếu niên chưa nhận được lời mời làm việc chắc chắn nào nhưng vẫn tràn đầy hy vọng. "Cứ chờ xem", Stolley nói.

VNE


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.