feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Lung linh, huyền ảo như lạc vào thế giới cổ tích giữa lòng thủ đô Berlin hiện đại - đó là cảm nhận của du khách khi tham dự đêm đầu tiên của Lễ hội ánh sáng Berlin 2023.


Foto: Cổng thành Brandenburg trong lễ hội ánh sáng.


Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, Lễ hội ánh sáng Berlin năm nay diễn ra từ ngày 6 - 15/10 với chủ đề "sắc màu cuộc sống". Đây là lần thứ 19 lễ hội được tổ chức. Ngay trong đêm đầu tiên của lễ hội, hàng chục nghìn du khách đã đổ về các điểm tổ chức lễ hội để cùng nhau chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật độc đáo được thể hiện bằng các loại ánh sáng nhiều màu sắc.

Đúng như tên gọi của lễ hội, các tác phẩm nghệ thuật từ ánh sáng do các nghệ sỹ Đức thể hiện năm nay đặc biệt ấn tượng, làm mê hoặc người xem. Hàng chục địa danh, công trình lịch sử ở thủ đô như nhà thờ lớn Berlin, cổng thành Brandenburg, tháp truyền hình, cung điện Charlottenburg, quảng trường Potsdamer Platz... được khoác lên mình những bức tranh cổ tích độc đáo, xen lẫn với những hình ảnh tươi mới, hiện đại, trong nhiều câu chuyện và chủ đề khác nhau, mang đến cho người xem nhiều cảm xúc, đưa họ đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác.

Một bức tranh đầy màu sắc trên nhà thờ lớn Berlin.

Đến với lễ hội, du khách cũng được thưởng thức các tiết mục trình diễn nghệ thuật và âm nhạc cùng nhiều sự kiện văn hóa, giải trí khác. Du khách từ khắp nơi trên thế giới cũng có cơ hội tham gia các tour du lịch có hướng dẫn để khám phá những nét đẹp văn hóa của thủ đô Berlin nói riêng và nước Đức nói chung.

Các nhà tổ chức cho biết thông qua lễ hội, họ muốn gửi gắm đến toàn thể người dân và du khách thông điệp đoàn kết, hòa bình, tôn trọng tính đa dạng văn hóa và phẩm giá của con người. Lễ hội cũng hướng tới những nét đẹp và sự độc đáo, sáng tạo không ngừng để mang tới cuộc sống tốt đẹp, nhiều màu sắc.

Dự kiến, trong những ngày tiếp theo, lễ hội sẽ tiếp tục chào đón hàng trăm nghìn lượt du khách tham dự.

Tin, ảnh: Vũ Tùng (TTXVN)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.