feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Bà Merkel lên tiếng cảnh báo nguy cơ biến thể đột biến của SARS-CoV-2 lây lan ở Đức và nhấn mạnh rằng: "Nước Đức sẽ phải đối mặt với 8 đến 10 tuần rất khó khăn."


Foto: Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại Berlin, Đức. (Ảnh: AFP/TTXVN)


Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, ngày 12/1, phát biểu trước thành viên nhóm làm việc "Innen und Heimat" của Nhóm nghị sỹ CDU/CSU tại Quốc hội Liên bang, Thủ tướng Đức Angela Merkel dự báo rằng, những khó khăn lớn do đại dịch COVID-19 sẽ tiếp tục kéo dài ít nhất cho đến tháng 4/2021.

Tờ die Welt (Thế giới) dẫn lời Thủ tướng Merkel cho biết, việc tiếp tục các hạn chế sẽ phụ thuộc vào sự phát triển thêm của số lượng ca nhiễm mới. Bà không đưa ra tuyên bố cụ thể về việc gia hạn hay hạn định thời gian của việc phong tỏa toàn phần.

Bà lên tiếng cảnh báo nguy cơ biến thể đột biến của SARS-CoV-2 lây lan ở Đức và nhấn mạnh rằng: "Nước Đức sẽ phải đối mặt với 8 đến 10 tuần rất khó khăn."

Sự phát triển số ca nhiễm ở Ireland cho thấy virus có thể lây lan nhanh như thế nào khi số ca nhiễm đã tăng gấp 10 lần trong một thời gian ngắn.

Trong khi đó, Lãnh đạo nhóm nghị sỹ CDU/CSU Ralph Brinkhaus cũng lên tiếng ủng hộ một biện pháp ngăn chặn cứng rắn hơn nếu các biến thể virus SARS-CoV-2 tại Anh lây lan ở Đức. Nhưng trên hết, các bang phải thực hiện các quyết định đã được đưa ra.

Trường học sẽ vẫn phải đóng cửa và người dân trong các nhà dưỡng lão, người già phải được bảo vệ một cách nhất quán.

Trước đó, lần đầu tiên tại Đức, nhà chức trách phát hiện biến thể mới của virus SARS-CoV-2 xuất hiện ở Nam Phi.

Các thành viên trong một gia đình ở thành phố Bottrop, bang Nordrhein-Westfalen, đã nhiễm biến thể của virus này sau khi một người trong gia đình tới Nam Phi trước dịp Giáng sinh./.

Thanh Bình (TTXVN/Vietnam+)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.