feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Tổng thống Steinmeier kêu gọi mọi người hành xử có trách nhiệm để có thể tránh khỏi nguy cơ áp đặt trở lại các quy định phong tỏa như trước đây.


Foto: Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier. (Ảnh: T-online)


Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier đã kêu gọi người dân nước này không chủ quan trước dịch bệnh COVID-19, đồng thời lên tiếng chỉ trích một bộ phận người dân vi phạm các quy định về giãn cách xã hội trong bối cảnh số ca nhiễm mới tại Đức có chiều hướng gia tăng.

Trong một thông điệp gửi bằng video, Tổng thống Steinmeier nhấn mạnh: "Sự vô trách nhiệm của một vài cá nhân là nguy cơ đối với tất cả chúng ta. Nếu không đặc biệt cẩn trọng vào lúc này, chúng ta sẽ gây nguy hại cho sức khỏe của nhiều người khác. Không chỉ có vậy, chúng ta cũng sẽ gây hại cho quá trình khôi phục xã hội, nền kinh tế và đời sống văn hóa."

Ông Steinmeier cảnh báo nước Đức vẫn ở trong đại dịch khi số ca nhiễm mới đang có xu hướng tăng nhanh trở lại. Tổng thống Steinmeier kêu gọi mọi người hành xử có trách nhiệm để có thể tránh khỏi nguy cơ áp đặt trở lại các quy định phong tỏa như trước đây.

Phát biểu trên của Tổng thống Đức được đưa ra sau khi hàng nghìn người đã tổ chức biểu tình ở thủ đô Berlin để phản đối chính sách phòng chống dịch của chính phủ. Cuộc biểu tình này đã làm nổ ra những tranh luận về việc phải siết chặt các quy định chống dịch COVID-19 ở Đức.

Cùng ngày, Chính phủ Đức cũng lên án những người tham gia cuộc biểu tình cuối quần trước đã không tuân thủ các quy định hiện hành về đeo khẩu trang, không giữ khoảng cách, tấn công truyền thông và đụng độ với lực lượng an ninh. Theo người phát ngôn Chính phủ Đức, hành xử như vậy là "không thể chấp nhận"./.

(Vietnam+)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.