feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Bắt đầu từ ngày 2/4, người dân Đức sẽ phải nộp phạt lên tới 500 euro nếu đứng quá gần nhau, không đảm bảo khoảng cách an toàn tối thiểu trong giao tiếp xã hội. Bang Hessen, nơi có trung tâm tài chính Frankfurt/M, và bang Nordrhein-Westfalen đã thông báo phạt tiền lên tới 200 euro đối với những người tụ tập thành nhóm trên hai người. Trong khi đó, tại Bayern, bang lớn nhất nước Đức vốn chịu ảnh hưởng nặng nề nhất dịch COVID-19 với hơn 18.000 ca mắc, những người đứng cách nhau dưới 1,5m có thể bị phạt 150 euro.

Đây là một phần trong chủ trương của giới chức xử lý nghiêm những người cố tình phớt lờ những quy định nhằm hạn chế sự lây lan của virus SARS-CoV-2 gây dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.


Chú thích ảnh: Người dân đeo khẩu trang để phòng tránh lây nhiễm COVID-19 tại Erfurt, Đức, ngày 1/4/2020. Ảnh: THX/TTXVN


Chính phủ của Thủ tướng Angela Merkel đã yêu cầu người dân ở trong nhà và chỉ ra ngoài nếu thật cần thiết như mua nhu yếu phẩm, tập thể dục hay khám bệnh. Việc tụ tập quá hai người trở lên đều bị cấm và mọi người phải luôn giữ khoảng cách tối thiểu 1,5m với nhau. Các chính quyền địa phương có quyền phạt những người vi phạm và phiếu phạt có thể lên tới 500 euro. Những thông báo tương tự cũng đã được đưa ra trên khắp 16 bang của nước Đức.

Hình ảnh những hàng người đứng cách xa nhau bên ngoài các siêu thị và hiệu thuốc đã trở nên phổ biến tại Đức. Tuy nhiên, cảnh sát Đức vẫn ghi nhận nhiều trường hợp vi phạm.

Tham khảo thêm các mức phạt tại Đức TẠI ĐÂY:

Cũng trong ngày 2/4, Thủ tướng Merkel đã rời khỏi nhà sau hai tuần tự cách ly do tiếp xúc với một bác sĩ mắc COVID-19. Người phát ngôn Thủ tướng Steffen Seibert cho biết nhà lãnh đạo Đức đã quay lại văn phòng làm việc và sẽ điều hành đất nước qua các cuộc họp trực tuyến. Trong thời gian cách ly, Thủ tướng Merkel vẫn làm việc bình thường. Bà đã được xét nghiệm một vài lần và tất cả các xét nghiệm đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

TH


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.