feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Thủ tướng Đức Merkel hôm qua (3/4) lần đầu rời khỏi nhà riêng ở Berlin, sau gần hai tuần tự cách ly vì tiếp xúc với một bác sĩ nhiễm nCoV.


Foto: Thủ tướng Đức Merkel tại cuộc họp báo về Covid-19 ở Berlin hôm 22/3. Ảnh: AFP.


"Bà Merkel đã trở lại văn phòng của mình, nơi bà sẽ tiếp tục tuân thủ các quy tắc cách biệt xã hội và lãnh đạo đất nước thông qua các cuộc họp trực tuyến", Steffen Seibert, người phát ngôn của Thủ tướng Đức ra tuyên bố tại Berlin.

Thủ tướng 65 tuổi đã tuyên bố tự cách ly hai tuần tại nhà riêng từ hôm 22/3, sau khi tiếp xúc với một bác sĩ nhiễm nCoV hai ngày trước đó. Merkel đã làm xét nghiệm nCoV nhiều lần và đều cho kết quả âm tính. Những người đã tiếp xúc với các trường hợp nhiễm nCoV thường được khuyên nên tự cách ly 14 ngày.

Trong thời gian tự cách ly, Thủ tướng Merkel vẫn làm việc và tổ chức các cuộc họp của chính phủ thông qua video trực tuyến. Cuối tuần trước, bà đã gửi thông điệp cảm ơn người dân Đức vì tuân thủ các biện pháp phong tỏa chưa từng có của đất nước cũng như tránh tiếp xúc xã hội không cần thiết.

Danh tiếng của Thủ tướng Đức đã tăng vọt trong cuộc khủng hoảng Covid-19 khi đa số người dân đều tỏ ra đồng tình với phản ứng bình tĩnh và cẩn thận của bà trước dịch bệnh. Theo kết quả cuộc khảo sát của mạng lưới truyền hình Đức ARD công bố hôm 2/4, có tới 64% người dân hài lòng với các biện pháp kiểm soát dịch của Merkel.

VNE


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.