feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Bác sĩ Fritz von Weizsaecker, con trai cựu tổng thống Đức Richard von Weizsaecker, bị đâm chết tại một bệnh viện ở Berlin tối 19/11.


Foto: Bác sĩ Fritz von Weizsaecker (thứ hai từ trái sang). Ảnh: DW.


Kẻ tấn công xông vào bệnh viện Schlosspark ở Lugenburg, phía tây Berlin và đâm bác sĩ Fritz von Weizsaecker, 59 tuổi, khi ông vừa hoàn thành bài giảng về bệnh gan tại đây.

Những người có mặt nhanh chóng khống chế nghi phạm, nhưng y chống trả quyết liệt, khiến một người bị thương nặng. Cảnh sát sau đó tới hiện trường và bắt kẻ tấn công.
Bác sĩ Fritz von Weizsaecker, con trai cựu tổng thống Đức Richard von Weizsaecker. Ảnh: DW.

Cảnh sát Berlin hôm nay cho biết Weizsaecker thiệt mạng tại hiện trường, dù các bác sĩ đã nỗ lực hồi sức cho ông. Weizsaecker đã kết hôn và có 4 đứa con.

Hiện chưa rõ động cơ của nghi phạm. Cảnh sát đã mở cuộc điều tra và dự kiến sớm công bố thông tin.

Cha của ông, cựu tổng thống Richard von Weizsaecker, được coi là một trong những chính trị gia vĩ đại sau chiến tranh của Đức. Ông Richard von Weizsaecker là tổng thống Tây Đức từ năm 1984 đến 1990, sau đó là tổng thống nước Đức thống nhất từ năm 1990 đến 1994. Ông qua đời năm 2015.

Huyền Lê (Theo AFP)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.