feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Cảnh sát Đức hôm 28.10 đã bắt giữ tổng cộng 17 người Việt Nam không có giấy tờ tùy thân, nghi là do đường dây buôn người từ Đông Âu đưa vào Đức.


Foto: Cảnh sát bắt người Việt đi lậu vào Đức. Ảnh: Bild


Theo báo Bild, tại một chốt kiểm soát ở bãi đậu xe "Am Heidenholz", thành phố Dresden, cảnh sát Đức chặn bắt một người đàn ông Ukraine điều khiển ô tô, bên trong có 5 người Việt và hai người khác trong cốp xe. Chiếc xe này mang biển số CH Czech.

Khoảng một giờ sau, một chiếc Ford Focus đã bị chặn bắt. Theo báo Đức, 5 người Việt Nam ngồi trong xe do một tài xế người Hungary điều khiển. Tất cả những người này đều không có giấy tờ cư trú.

Những người Việt bị bắt giữ đều vào Đức từ Đông Âu. Ảnh: Bild

Sau đó vào khoảng 11 giờ 45 phút tối cũng tại bãi đậu xe “Am Heidenholz”, cảnh sát đã kiểm tra giấy tờ của những người trong một chiếc xe VW, gồm một người đàn ông Ukraine 47 tuổi và 5 người Việt Nam. Những người này (2 nam và 3 nữ) không có giấy tờ tùy thân. Tài xế người Đông Âu này cũng bị bắt giữ cùng với 5 người Việt Nam.

Đến 23 giờ 45 phút cùng ngày, cảnh sát Đức bắt thêm một xe chở 5 người Việt Nam khác không có giấy tờ nhập cư do tài xế người Ukraine điều khiển xe từ Đông Âu vào Đức.

Cảnh sát Đức đang điều tra xem 3 vụ bắt giữ trong một ngày có liên quan đến nhau hay không và làm rõ đường dây buôn người đằng sau.

Theo Đăng Nguyễn - Bild (Dân Việt)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.