feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Gặp nhau tại Washington để thảo luận về vấn đề thương mại, nhập cư và tương lai của NATO, Tổng thống Trump chào đón Thủ tướng Đức Angela Merkel bằng một cái bắt tay bên ngoài Nhà Trắng tuy nhiên, khi vào Phòng Bầu dục, mọi thứ lại thay đổi hoàn toàn.


Foto: Bà Merkel mong chờ một cái bắt tay như thông lệ nhưng ông Trump lại không thích điều này


Tổng thống Mỹ thường bắt tay các lãnh đạo thế giới khác để cho phóng viên chụp ảnh trong Phòng Bầu dục. Đây được coi là cử chỉ quan trọng nhằm thể hiện thái độ tôn trọng, tuy nhiên, cuộc gặp giữa ông Trump và bà Merkel lại không đi theo thông lệ này.

“2 người có thể bắt tay nhau không?”, nhiều phóng viên có mặt nhắc ông Trump ở cuối buổi họp báo. Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ chỉ ngồi yên, mỉm cười và không cho thấy bất kì dấu hiệu nào về việc ông sẽ bắt tay bà Merkel.

Phía bên kia, ban đầu bà Merkel dường như cũng sẵn sàng cho thấy một cử chỉ thân mật, tuy nhiên, sau khi chờ đợi một lúc mà không thấy tín hiệu nào từ ông Trump, bà cũng đành quay ra phóng viên và cười trừ.

Có thể nói, Tổng thống Mỹ và Thủ tướng Đức không phải là những người ủng hộ chính sách của nhau. Bà Merkel từng công khai chỉ trích mạnh mẽ lệnh cấm nhập cảnh của ông Trump đối với những nước Hồi giáo chiêm đa số, trong khi ông Trump gọi chính sách mở cửa cho người nhập cư của Đức là thảm họa.

TP


Bình luận   

0 #1 Thanh Pham 46:13 18-03-2017
Thái độ bất lịch sự của một lãnh đạo có tầm cỡ! Bà Thủ Tướng không có gì phải ngượng cả, chính ông Tổng Thống làm mất thể diện quốc gia!
Trích dẫn

Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.