feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Đức đang chuẩn bị một gói các biện pháp trị giá khoảng 7 tỷ euro để cố gắng đưa nền kinh tế lớn nhất châu Âu này thoát khỏi tình trạng suy thoái kéo dài.


Foto: Nước Đức đang tìm mọi cách để cố gắng đưa nền kinh tế thoát khỏi tình trạng suy thoái kéo dài. Ảnh: X


Chính phủ của Thủ tướng Olaf Scholz đang lên kế hoạch triển khai một gói kích thích kinh tế để giảm gánh nặng thuế cho các công ty và muốn đảm bảo gói này được quốc hội thông qua trước kỳ nghỉ hè. Dự kiến giá trị cả gói kích thích kinh tế này có thể lên đến khoảng 7 tỷ euro, nhưng vẫn đang trong quá trình thảo luận và có thể thay đổi.

Thủ tưởng Scholz chia sẻ với các phóng viên hôm 1/3 tại một hội chợ nghề ở Munich (Đức): “Chúng tôi khá lạc quan rằng nó sẽ được chấp thuận”.

Trong khi các nền kinh tế lớn khác đang tăng trưởng tương đối mạnh mẽ thì Đức đang bị cản trở bởi những thách thức như chi phí năng lượng cao, bị ảnh hưởng do thị trường Trung Quốc đang gặp khó khăn và căng thẳng địa chính trị do cuộc chiến của Nga và Ukraine.

Bộ trưởng Kinh tế Đức Robert Habeck tháng trước thông báo rằng chính phủ đã cắt giảm dự báo tăng trưởng trong năm nay xuống chỉ còn 0,2% - một mức tăng trưởng ảm đạm hơn nhiều so với mức 1,3% mà họ dự đoán vài tháng trước đó.

Nhật Linh/Báo Tin tức (Theo Bloomberg)

 


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.