feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Kinh tế Đức có thể đối mặt với tình trạng thiếu hụt nguồn cung năng lượng trong 3-4 năm, thậm chí có thể 5 năm tới. Nguyên nhân được cho là nằm bên ngoài biên giới Đức.


Foto: Cảnh vắng vẻ tại một trung tâm mua sắm do ảnh hưởng của dịch COVID-19 tại Berlin, Đức, ngày 1/4/2021. Ảnh: AFP/TTXVN


Phát biểu trên truyền thông Đức, Bộ trưởng Tài chính nước này đã cảnh báo về một cuộc khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng có thể xảy ra trong thời gian tới. Bộ trưởng Tài chính Christian Lindner cho rằng do xung đột tại Ukraine, nước Đức phải đối mặt với một giai đoạn hết sức khó khăn; "một tình huống rất đáng lo ngại" có thể xuất hiện trong vài tuần hoặc vài tháng tới. Bộ trưởng Lindner cảnh báo nền kinh tế đầu tàu châu Âu có nguy cơ xảy ra một cuộc khủng hoảng rất nghiêm trọng do giá năng lượng tăng mạnh, các vấn đề về chuỗi cung ứng và lạm phát.

Theo Bộ trưởng Lindner, kinh tế Đức phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt nguồn cung năng lượng trong 3-4 năm, thậm chí có thể 5 năm tới; và nước Đức phải tìm ra câu trả lời cho vấn đề đó. Vì vậy, cần phải để mở tất cả các lựa chọn thay thế. Bộ trưởng Lindner kêu gọi tiếp tục kéo dài thời gian vận hành 3 nhà máy điện hạt nhân còn hoạt động ở Đức để bù đắp sự thiếu hụt khí đốt từ Nga. Theo luật hiện hành của nước này, 3 nhà máy điện hạt nhân còn lại phải chấm dứt hoạt động chậm nhất vào cuối tháng Mười Hai tới.

Bộ trưởng Lindner cũng cho biết, liên minh gồm đảng Dân chủ xã hội SPD, đảng Xanh và đảng Dân chủ tự do FDP không có thỏa thuận về việc kéo dài hoạt động của ba nhà máy điện hạt nhân còn lại. Tuy nhiên, trong bối cảnh nước Đức đang phải tăng cường sử dụng điện than gây hại cho khí hậu nhiều hơn, thì việc kéo dài hoạt động của các nhà máy điện hạt nhân là cần thiết.

Bộ trưởng Lindner cũng nhấn mạnh nước Đức có đủ khả năng đa dạng hóa nguồn cung cấp năng lượng, trong đó có cả việc sử dụng các mỏ dầu và khí đốt trong nước.

Vũ Tùng (P/v TTXVN tại Berlin)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.