feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Số người ở Đức sở hữu tài sản có giá trị tương đương 1 triệu USD trở lên tăng 6,4% trong năm 2021 và số triệu phú trong cả nước cũng đã tăng hơn 7%.


Foto: Đồng euro. (Ảnh: AFP/TTXVN)


Bất chấp lạm phát tăng cao, số triệu phú tại Đức trong năm 2021 vẫn tăng lên khoảng 1,6 triệu người.

Điều này có nghĩa là cứ 52 người ở Đức thì có một người là triệu phú.

Báo cáo hàng năm do công ty tư vấn Capgemini, công bố ngày 19/6 cho biết số người ở Đức sở hữu tài sản có giá trị tương đương 1 triệu USD trở lên tăng 6,4% trong năm 2021 và số triệu phú trong cả nước cũng đã tăng hơn 7%.

“Báo cáo về của cải trên thế giới” của công ty Capgemini cho thấy mặc dù số lượng triệu phú ở Đức tiếp tục tăng, Trung Quốc có khả năng đuổi kịp và vượt qua Đức trong những năm tới. Hiện tại, số lượng triệu phú ở Trung Quốc được thống kê là khoảng 1,5 triệu người.

Capgemini cho rằng một trong những lý do khiến số tài sản ở Đức tăng mạnh là nhờ GDP của Đức tiếp tục tăng bất chấp các biện pháp hạn chế để kiểm soát dịch bệnh của liên bang, cũng như giá bất động sản bùng nổ ở nhiều thành phố.

Một số người Đức cũng có thể tiết kiệm được nhiều tiền hơn trong thời kỳ đại dịch, do không chi tiền vào các mục đích như đi du lịch, các sự kiện, lễ hội..., vì vậy, ngày càng có nhiều người được xếp vào danh sách triệu phú.

Cũng theo thống kê trên, hiện Mỹ có khoảng 7,9 triệu người được xếp vào nhóm triệu phú và quốc gia này cũng chứng kiến sự gia tăng mạnh nhất về số lượng triệu phú trong năm qua, với mức tăng là 13,2%./.

Phương Hoa (TTXVN/Vietnam+)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.