feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Chính phủ Đức đánh giá suy thoái kinh tế do dịch COVID-19 gây ra sẽ không nghiêm trọng như nhận định được đưa ra trước đó.


Foto: Người dân đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 khi di chuyển trên phố ở München, Đức ngày 27/4/2020. (Nguồn: THX/TTXVN)


Bộ trưởng Kinh tế liên bang Đức Peter Altmaier cho biết cuộc suy thoái do đại dịch COVID-19 gây ra sẽ chỉ nghiêm trọng tương đương cuộc khủng hoảng tài chính hơn một thập kỷ trước, và nền kinh tế Đức sẽ tăng trưởng mạnh trở lại trong năm tới.

Chính phủ Đức đánh giá suy thoái kinh tế do dịch COVID-19 gây ra sẽ không nghiêm trọng như nhận định được đưa ra trước đó.

Bộ trưởng Kinh tế Altmaier cho rằng kinh tế nước này sẽ chỉ giảm 5,8% trong năm nay, thấp hơn so với mức dự báo giảm 6,3% được đưa ra hồi tháng 4/2020.

Theo tính toán mới này, mức suy giảm kinh tế không nghiêm trọng hơn so với cuộc khủng hoảng tài chính năm 2009, khi Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) giảm 5,7%.

Tuy nhiên, các chuyên gia kinh tế của Chính phủ Đức lại ít lạc quan hơn về tăng trưởng trong năm tới so với nhận định trước đó.

Đối với năm 2021, các chuyên gia dự báo tăng trưởng kinh tế của Đức sẽ đạt 4,4%, thấp hơn nhiều so với mức dự báo tăng 5,2% được đưa ra hồi mùa Xuân.

Theo đánh giá của các chuyên gia, ngay cả khi những tổn thất về tăng trưởng không được bù đắp hoàn toàn cho năm tới, kinh tế Đức đang có xu hướng phục hồi theo hình chữ V (sau khi sụt giảm sẽ tăng trưởng mạnh).

Trên cơ sở số liệu đánh giá của Bộ Kinh tế Đức, Bộ Tài chính Đức sẽ xây dựng dự thảo ngân sách năm 2021 và kế hoạch tài chính cho những năm tiếp theo.

Về tình hình thị trường lao động, tuy số người không có việc làm tại Đức trong tháng 8/2020 tăng so với cùng kỳ các năm trước, song số người tìm việc đã tăng trở lại. Số lượng thất nghiệp giảm 9.000 trong mùa Hè. Không có sự gia tăng tỷ lệ thất nghiệp liên quan đến đại dịch COVID-19.

Khảo sát của viện Ifo cho biết một xu hướng đảo ngược sắp xảy ra trên thị trường lao động Đức.

Theo chuyên gia của Viện nghiên cứu Việc làm Đức (IAB), sau khi có tình trạng sa thải nhân viên trong vài tháng qua, những dấu hiệu đầu tiên về việc tuyển dụng mới đã xuất hiện.

Từ tháng Chín trở đi, các công ty thường thuê thêm nhân viên làm việc theo mùa./.  
 
Mạnh Hùng-Thanh Bình (TTXVN/Vietnam+)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.