feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Bộ trưởng Lao động liên bang Đức Hubertus Heil cho biết khoảng 1,3 triệu người nghỉ hưu với mức lương hưu thấp, trong đó 70% là phụ nữ, sẽ được hưởng lợi từ quyết định trên.


Foto: Người già tại Đức. (Nguồn: hu-berlin.de)


Quốc hội Đức ngày 2/7 đã thông qua dự luật về lương hưu cơ bản nhằm cải thiện thu nhập cho người lao động nghỉ hưu với mức thu nhập thấp.

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, Bộ trưởng Lao động liên bang Đức Hubertus Heil cho biết khoảng 1,3 triệu người nghỉ hưu với mức lương hưu thấp, trong đó 70% là phụ nữ, sẽ được hưởng lợi từ quyết định trên.

Các trường hợp được thụ hưởng là những người đã đóng bảo hiểm hưu trí ít nhất 33 năm và có mức thu nhập hưu trí không cao. Số tiền chi cho lương hưu cơ bản sẽ được trích từ ngân sách liên bang, ước tính khoảng từ 1,3-1,6 tỷ euro/năm.

Ông Heil nêu rõ đây là dự án cải cách chính sách xã hội trung tâm của chính phủ liên bang, trong bối cảnh nhiều người lao động đã chờ đợi quá lâu để được hưởng lương hưu cơ bản.

Tuy nhiên, các đảng đối lập tại Đức phản đối quyết định trên, cho rằng lương hưu cơ bản là không công bằng và cách tính toán quá phức tạp.

Dự luật trên cần được Hội đồng liên bang (Thượng viện) thông qua để có hiệu lực từ đầu năm 2021./.


Mạnh Hùng (TTXVN/Vietnam+)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.