feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Đầu tháng này, các viện nghiên cứu kinh tế hàng đầu ở Đức cũng đã hạ mức dự báo tăng trưởng của nền kinh tế nước này, ở mức 0,5% trong năm nay và 1,1% trong năm 2020.


Foto: Một số lĩnh vực của nền kinh tế Đức. (Nguồn: AFP/TTXVN)


Tờ Der Spiegel của Đức ngày 11/10 đưa tin Chính phủ Đức sẽ hạ dự báo tăng trưởng của nền kinh tế lớn nhất châu Âu trong năm 2020 xuống 1,1%, so với mức dự báo 1,5% đưa ra hồi tháng Tư vừa qua.

Theo báo trên, Chính phủ Đức dự báo kinh tế nước này sẽ tăng trưởng 0,5% trong năm nay và qua đó có thể tránh được nguy cơ suy thoái.

Các dự báo có thể được điều chỉnh tăng hoặc giảm chút ít trước khi báo cáo chính thức được công bố vào ngày 17/10 tới.

Một người phát ngôn Bộ Kinh tế Đức cho biết các báo cáo dự báo của chính phủ hiện vẫn chưa hoàn tất.

Đầu tháng này, các viện nghiên cứu kinh tế hàng đầu ở Đức cũng đã hạ mức dự báo tăng trưởng của nền kinh tế nước này, ở mức 0,5% trong năm nay và 1,1% trong năm 2020.

Các dự báo của các viện nghiên cứu kinh tế thường được Chính phủ Đức sử dụng tham khảo trong các báo cáo dự báo của mình./.

Phan An (TTXVN/Vietnam+)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.