feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Trước tình trạng giá nhà cho thuê ở thủ đô Berlin (Đức) ngày càng đắt đỏ, chính quyền thành phố vừa chi 920 triệu euro (hơn 23 ngàn tỉ đồng) để mua lại 6.000 căn nhà ở công cộng tại đây.


Foto: Giá thuê nhà ở Berlin đã tăng gấp đôi trong 10 năm qua, Chụp màn hình The Local Germany


Các căn nhà này sẽ được cho người dân thuê lại với cả hợp lý hơn, theo Deutsche Welle (DW) ngày 27.9. Đây được xem là nỗ lực đáng ghi nhận của chính quyền Berlin nhằm kiểm soát phần nào tình trạng giá nhà cho thuê đang “nhảy múa” tại đây.

Trong quá khứ, thủ đô nước Đức từng là hình mẫu thành công trong việc giữ ổn định giá thuê nhà vì vậy đã thu hút được nhiều người trẻ đến học tập và làm việc. Tuy nhiên, do cư dân ngày càng đông đúc nên tiền thuê nhà ở Berlin đã tăng tăng gấp đôi trong thập niên qua.

Thị trưởng Berlin Michael Müller cho biết vụ mua bán này sẽ giúp “giữ giá thuê nhà ở Berlin ổn định”.

Thành phố đã có nhiều nỗ lực để kiểm soát giá nhà trong năm nay. Hồi tháng 6, chính quyền Berlin thông qua đạo luật có tên "Mietendeckel" (tạm dịch “mức trần giá thuê nhà”) để kiểm soát giá thuê nhà trong 5 năm, bắt đầu từ năm tới. Vào tháng 7, thành phố cũng mua 670 căn hộ ở phía đông nhằm trấn an người dân trước tin một đại gia bất động sản có ý định thâu tóm khu này để cho thuê.

Thị trưởng Müller cũng cho biết thành phố sẽ tiếp tục xây thêm nhiều căn hộ hơn và đảm bảo mức giá thuê phải tuân thủ theo pháp luật.

THANHNIEN


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.