feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Ngày 26/05/24, tại TP Augsburg, Hội Việt-Đức vùng Schwaben đã tổ chức khai giảng Lớp tiếng Việt nhằm giúp các thế hệ trẻ sinh ra và lớn lên tại Đức cũng như con em các gia đình đa văn hóa Việt - Đức học tiếng Việt và góp phần gìn giữ nét đẹp văn hóa truyền thống của đất nước.

 

Đến tham dự chương trình có đoàn Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Frankfurt am Main, ông Gregor Lang - thành viên Hội đồng Thành phố Augsburg và đông đảo con em người Việt cũng như các bậc phụ huynh.

Khai mạc chương trình bà Lê Thanh Hương - Chủ tịch Hội Việt - Đức Schwaben đã phát biểu và nhấn mạnh tầm quan trọng trong việc giảng dạy và gìn giữ tiếng Việt cho con em người Việt sinh ra và lớn lên tại Đức: "Lớp học tiếng Việt là nơi giữ gìn tiếng Việt cho thế hệ trẻ, giúp các cháu không những giữ được ngôn ngữ mẹ đẻ mà còn hiểu thêm truyền thống, văn hóa cũng như lịch sử dân tộc, tăng cường tình thân trong gia đình, phát triển bản thân cũng như giữ được mối liên kết cộng đồng". Bà Hương cũng nhấn mạnh thêm, Hội Việt-Đức Schwaben luôn hướng về quê hương, gìn giữ truyền thống văn hóa dân tộc, trong đó có tiếng Việt. Ngoài lớp học tiếng Việt các thành viện của Hội đã không quản ngại khó khăn, tổ chức các hoạt động văn hóa, thông qua nhiều hình thức phong phú, đa dạng như lễ hội Trung thu, chơi trò chơi dân gian, các buổi sinh hoạt cộng đồng, để tăng cường giao lưu bằng tiếng Việt, giúp các thế hệ sinh ra và lớn lên tại đây được tiếp xúc gần gũi hơn với ngôn ngữ mẹ đẻ.

tapchihuongviet loptiengviet 001

Bà Lê Thanh Hương - Chủ tịch Hội Việt - Đức Schwaben khai mạc chương trình

Đặc biệt, buổi lễ khai giảng có sự tham gia của đoàn Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Frankfurt am Main. Phát biểu tại chương trình, đại diện đoàn, Tổng Lãnh sự Lưu Xuân Đồng vui mừng cho biết việc duy trì những nét đẹp văn hoá truyền thống ở nơi xa xứ, trong đó có tiếng Việt là điều hết sức quan trọng; Gìn giữ được tiếng Việt qua nhiều thế hệ sẽ xây dựng được một cộng đồng người Việt ngày một lớn mạnh, luôn hướng về quê hương, đất nước. Tổng Lãnh sự quán sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ cùng Hội Việt - Đức Schwaben xây dựng, mở rộng các lớp học tiếng Việt, giúp các cháu có thêm nhiều cơ hội để nâng cao kỹ năng tiếng Việt. Thông qua chương trình, Tổng Lãnh sự Lưu Xuân Đồng cũng chia sẻ dự định trong thời gian tới, sẽ gặp gỡ chính quyền các cấp của nước sở tại với mong muốn đưa các lớp học tiếng Việt vào hệ thống trường công của Đức.

tapchihuongviet loptiengviet 001

Tổng Lãnh sự Lưu Xuân Đồng phát biểu, cảm ơn và mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành, tạo điều kiện của chính quyền thành phố Augsburg .....

Về phía đại diện Hội đồng thành phố Augsburg, ông Gregor Lang cũng bày tỏ vui mừng và tự hào trước những hoạt động sôi nổi, tích cực của Hội Việt - Đức Schwaben, góp phần xây dựng, phát triển và làm phong phú, sống động thêm cho "bức tranh đa văn hoá, đa sắc tộc" của thành phố Augsburg nói riêng và của nước Đức nói chung. Đồng thời, ông Gregor Lang cũng chia sẻ rất hưởng ứng và sẽ đề xuất mong muốn của Tổng Lãnh sự vừa nêu trên với hội đồng thành phố; tiếp tục đồng hành, hỗ trợ, tạo điều kiện để Hội Việt - Đức Schwaben ngày càng phát triển hơn.

tapchihuongviet loptiengviet 007

Ông Gregor Lang - thành viên Hội đồng Thành phố Augsburg (chính giữa) cùng các thành viện Hội và đoàn TLSQ Việt Nam tại Frankfurt am Main

Kết thúc buổi lễ khai giảng là các tiết mục văn nghệ về quê hương, thầy cô giáo, trường lớp do chính các phụ huynh và các em học sinh thể hiện. Thông qua đó, các bậc phụ huynh cũng bày tỏ niềm vui, sự phấn khởi và hy vọng lớp học tiếng Việt của Hội Việt - Đức Schwaben sẽ là nơi cho các cháu yên tâm học tập, rèn luyện, giao lưu, kết nối sâu sắc hơn bằng ngôn ngữ mẹ đẻ nơi xứ người; là thế hệ tiếp nối giữ gìn nét đẹp văn hoá truyền thống, bản sắc dân tộc, luôn hướng về nguồn cội./.

Lam An, tapchihuongviet.eu

Một số hình ảnh tại sự kiện:

tapchihuongviet loptiengviet 001

tapchihuongviet loptiengviet 001

tapchihuongviet loptiengviet 001

tapchihuongviet loptiengviet 001

 

 


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.