feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Đà Nẵng và bang Thüringen của Đức đã ký kết Biên bản ghi nhớ thiết lập quan hệ hợp tác về phát triển nguồn nhân lực, hợp tác đầu tư, thương mại, khoa học, đổi mới sáng tạo và giao lưu văn hóa.


Foto: Ông Lê Trung Chinh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng, và ông Bodo Ramelow, Thủ hiến bang Thüringen, ký Biên bản ghi nhớ thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị. (Ảnh: TTXVN phát)


Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Cộng hòa Liên bang Đức, ngày 22/5, đoàn xúc tiến thương mại và đầu tư của thành phố Đà Nẵng do ông Lê Trung Chinh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với nhiều quan chức cấp cao các bộ, ngành địa phương của bang Thüringen, miền Trung nước Đức.

Theo phóng viên TTXVN tại Đức, trong buổi làm việc, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh và Thủ hiến bang Thüringen, Bodo Ramelow đã ký kết Biên bản ghi nhớ thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị trong các lĩnh vực phát triển nguồn nhân lực, hợp tác đầu tư, thương mại, khoa học, đổi mới sáng tạo và giao lưu văn hóa.

Lễ ký có sự tham dự và chứng kiến của Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Đức Vũ Quang Minh.

Phát biểu sau lễ ký, Chủ tịch thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, Thủ hiến bang Thüringen tiếp tục quan tâm và kết nối Đà Nẵng với các tổ chức và doanh nghiệp tại Đức để mở rộng hơn nữa quan hệ hợp tác, hỗ trợ thành phố Đà Nẵng hiện thực hóa các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội và văn hóa.

Ông cũng khẳng định chuyến công tác lần này đánh dấu bước phát triển quan trọng trong mối quan hệ hợp tác giữa Đà Nẵng và bang Thüringen. Thành phố Đà Nẵng kỳ vọng mối quan hệ hợp tác này sẽ mang lại nhiều lợi ích thiết thực, không chỉ trong lĩnh vực phát triển nguồn nhân lực, hợp tác đầu tư, thương mại, khoa học, đổi mới sáng tạo mà còn trong giao lưu văn hóa.

Ông cũng mong muốn hai bên sẽ tích cực trao đổi và thúc đẩy để hiện thực hóa các mục tiêu của Biên bản ghi nhớ hợp tác này.

Ông Lê Trung Chinh tin tưởng rằng với sự hợp tác chặt chẽ và tinh thần đối tác hữu nghị, mối quan hệ giữa thành phố Đà Nẵng và bang Thüringen sẽ ngày càng phát triển bền vững và thịnh vượng.

Tại bang Thüringen, đoàn công tác thành phố Đà Nẵng cũng làm việc với Tổ chức Xúc tiến Phát triển bang Thüringen và đi thăm các doanh nghiệp địa phương như doanh nghiệp sản xuất xúc xích MEININGER Wurstspezialitäten Thüringen, bệnh viện Marienstift Arnstadt, và doanh nghiệp sản xuất linh phụ kiện Hehnke GmbH & Co. KG.

Tháng 11/2023, Thủ hiến bang Thüringen đã có chuyến thăm và làm việc tại thành phố Đà Nẵng nhằm xúc tiến đầu tư, thương mại, và hợp tác giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực.

Sau chuyến thăm, hai bên đã tích cực trao đổi, hướng đến mục tiêu ký kết Bản ghi nhớ thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng và Chính quyền bang Thüringen.

Quan hệ hợp tác giữa Đà Nẵng và Cộng hòa Liên bang Đức đã đạt được nhiều thành tựu đáng khích lệ trong những năm gần đây.

Năm 2023, kim ngạch xuất khẩu của Đà Nẵng sang Đức ước đạt 30 triệu USD và nhập khẩu từ Đức ước đạt 23 triệu USD.

Hiện có 13 dự án đầu tư của Đức tại Đà Nẵng với tổng số vốn hơn 11 triệu USD, tập trung vào các lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, công nghệ thông tin, dịch vụ tư vấn xây dựng và vận tải.

Lĩnh vực phát triển nguồn nhân lực cũng mở ra nhiều cơ hội mới, khi các sinh viên và người lao động cũng như chuyên gia của Đà Nẵng có cơ hội trao đổi, đào tạo và làm việc tại Đức trong nhiều chương trình hợp tác./.


(TTXVN/Vietnam+)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.