feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Đối với người Việt Nam ở nước ngoài, đi lễ chùa đầu năm không chỉ là nét văn hóa truyền thống được hình thành từ lâu, tạo nên bức tranh đậm đà bản sắc dân tộc. Chùa còn là dịp để cộng đồng người Việt Nam trao truyền lại những giá trị truyền thống tốt đẹp trong dịp lễ, Tết.

Ghi nhận của Phóng viên Truyền hình Quốc hội Việt Nam tại Berlin, CHLB Đức. Sang Đức được hơn 30 năm, chị Ngọc là một trong những phật tử phát tâm, góp từng những viên gạch đầu tiên và kêu gọi cộng đồng người Việt Nam công đức để tạo nên một ngôi chùa khang trang như ngày nay. Và cũng chính từ ngôi chùa Phổ Đà này, CLB từ thiện Sen Vàng Berlin ra đời. Với chị Ngọc, chùa không chỉ là thờ tự tâm linh mà luôn hướng con người ta tới chân, thiện, mĩ.

Chùa Phổ Đà được xây dựng từ những năm 2006 của nhóm Phật tử người Việt Nam tại Đức. Ngôi chùa này là nơi để họ tưởng nhớ những người thân đã khuất, sinh hoạt văn hóa tâm linh trong cộng đồng người Việt. Không chỉ đến lễ chùa, bà con đến đây còn có nhu cầu lớn về giao lưu, hướng về văn hóa cội nguồn.

Bao năm qua ngôi chùa và bà con Phật tử nơi đây thường xuyên vận động, quyên góp để ủng hộ cho người nghèo, bà con vùng gặp thiên tai, vùng sâu vùng xa, vùng khó khăn.

Chùa không chỉ là nơi truyền bá Phật giáo, dành cho các nhà tu hành mà đó còn là nơi chúng ta tìm đến để mong tìm thấy sự bình an, tốt lành, để mầm thiện được nảy nở và đơm hoa. Và ở đất nước xa xôi như Đức, nét sinh hoạt văn hóa tâm linh ấy đã trở thành điểm tựa tinh thần trong cuộc sống của bà con kiều bào, để trong khói hương và tiếng chuông chùa lòng người ấm áp, thanh tịnh hơn, phần nào vơi đi nỗi nhớ quê hương, đất nước.

Truyền hình Quốc hội Việt Nam

 


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.