feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Dù xa quê hương, nhưng các gia đình người Việt tại CHLB Đức vẫn nỗ lực chuẩn bị đón Tết Nguyên đán 2024 tươm tất, ấm cúng để vơi đi nỗi nhớ quê hương.


Foto: Ngôi nhà của người Việt tại Đức được trang trí cành đào đón tết


Chú Nguyễn Ngọc Ánh (67 tuổi, sinh sống tại CHLB Đức) chia sẻ với Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp rằng, cứ mỗi độ xuân về, bản thân lại nhớ không khí gia đình, các thành viên quây quần cùng nhau đón năm mới. Bởi vậy, dù ở hoàn cảnh nào, chú cũng luôn dành thời gian chuẩn bị cho con cái đón một cái tết cổ truyền ấm áp nhất, đầy đủ nhất trong khả năng có thể.

Chú Ánh cho biết thêm, “Giờ đây mọi nguyên liệu nấu nướng các món ăn truyền thống của Việt Nam đã dễ tìm kiếm hơn ngày trước rất nhiều. Có những món ăn của Việt Nam làm cô chú và gia đình cảm thấy mình như đang ở Việt Nam".

Nhìn chung, cộng đồng người Việt Nam hiện đang sinh sống và làm việc tại Đức đang ngày một lớn mạnh. Vào những ngày lễ cổ truyền, mọi người lai cùng nhau quây quần để làm các món ăn truyền thống, chia sẻ về cuộc sống và tình hình của người thân.

“Khép lại năm 2023 đầy biến động, đón năm mới Giáp Thìn 2024, hy vọng khởi đầu một năm mới nhiều may mắn, tốt đẹp và bình an đến với mọi người. Chúc anh chị em bạn bè tại Việt Nam và quý độc giả của Diễn đàn Doanh nghiệp đón một năm mới mạnh khỏe, đoàn viên ấm áp và hạnh phúc”, chú Ánh chia sẻ.

Là một người trẻ Việt đang sinh sống tại thủ đô Berlin, Đức, bạn Nguyễn Thị Hồng Nhung (31 tuổi) cho biết, các hoạt động chuẩn bị cho Tết Nguyên đán 2024 của người Việt Nam tại Đức rất phong phú và đa dạng. Tết Cộng đồng là một dịp đặc biệt để bà con người Việt tại Đức có dịp gặp gỡ, kết nối, động viên lẫn nhau, đặc biệt đây cũng là cơ hội để các bạn sinh viên trẻ lần đầu đặt chân đến Đức được kết nối với cộng đồng người trẻ Việt tại Đức để vơi đi nỗi nhớ quê hương.

"Mọi người đều cố gắng giữ các hoạt động, những đặc trưng của ngày Tết để các em nhỏ thêm yêu mến và không quên văn hóa truyền thống của Việt Nam; đồng thời cũng để mình được nhớ và cảm nhận hương vị Tết như đang ở Việt Nam", bạn Nhung chia sẻ.

Cộng đồng người Việt tại CHLB Đức với hơn 200.000 người sinh sống, học tập và làm việc. Đặc biệt, vào tháng 12/2023, Đại hội thành lập Liên hiệp hội người Việt tại CHLB Đức đã diễn ra với sự tham gia của trên 300 đại biểu, đại diện cho hơn 80 tổ chức, hội đoàn người Việt đang sinh sống và làm việc tại 16 bang trong cả nước Đức. Đây là dấu mốc mới mang ý nghĩa quan trọng khẳng định tình đoàn kết và sự phát triển của cộng đồng người Việt tại Đức.

Theo TTXVN tại Đức đưa tin, Liên hiệp Hội người Việt tại Đức được thành lập sẽ là một tổ chức đại diện cho tiếng nói chung của cộng đồng ở cấp Liên bang nhằm phối hợp, hỗ trợ, liên kết hoạt động các hội đoàn người Việt ở mọi địa phương trên mọi lĩnh vực.

Không chỉ là một tổ chức phi lợi nhuận, tập hợp rộng rãi các hội đoàn, cá nhân người Việt, gốc Việt, không phân biệt quốc tịch, Liên hiệp Hội còn là tổ chức phục vụ, bảo vệ, đại diện cho quyền lợi chính đáng của cộng đồng người Việt, đóng góp và xây dựng một cộng đồng người Việt ngày càng vững mạnh, đoàn kết, phát triển.

Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.