feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Nhằm lan tỏa tình yêu thương, tạo sân chơi bổ ích cho con em cộng đồng người Việt và gốc Việt đang sinh sống tại thủ đô Berlin (Đức), ngày 1/10, tại Trung tâm thương mại Đồng Xuân, các hội đoàn người Việt đã phối hợp tổ chức thành công chương trình Tết Trung Thu 2023 cho các cháu.


Foto: Chú thích ảnh Tiết mục múa lân trong chương trình Tết Trung thu 2023 tại Berlin.


Chương trình năm nay thu hút được sự tham gia của hàng nghìn em nhỏ cùng cha mẹ, người thân của các em. Đến với Tết Trung thu, các em nhỏ được chơi các trò chơi dân gian, giải các câu đố vui bổ ích và lý thú, cùng nhau hát múa, rước đèn và nhận quà từ Ban tổ chức. Các em nhỏ cũng được thưởng thức màn múa lân sôi động và các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các em trường dạy võ Nam Hồng Sơn, Câu lạc bộ Măng non, Hội Thiện từ tâm, Hội Trống cơm, Câu lạc bộ Đồ Rê Mi cùng một số ca sỹ nhí biểu diễn.

Ban tổ chức cho biết từ nhiều năm nay, Trung tâm thương mại Đồng Xuân và các hội đoàn người Việt luôn phối hợp tổ chức các chương trình Tết Trung Thu cho con em cộng đồng người Việt tại Berlin và vùng phụ cận. Tết Trung thu đã trở thành hoạt động văn hóa quen thuộc, không thể thiếu, luôn được các cháu háo hức chờ đón và tham dự. Nét hồn nhiên, ngây thơ và những nụ cười rạng rỡ của các cháu là niềm vui, niềm hạnh phúc của những người tổ chức chương trình.

Theo Ban tổ chức, hoạt động này cũng góp phần gìn giữ "tâm hồn Việt", bảo tồn và phát huy truyền đồng văn hóa tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, là cầu nối để đưa văn hóa Việt Nam tới gần hơn với người dân sở tại.

Một tiết mục biểu diễn của các ca sỹ nhí trong chương trình Tết Trung thu 2023 tại Berlin.

Phát biểu cảm tưởng tại Tết Trung thu, ông Chu Tuấn Đức - Tham tán Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Đức - bày tỏ vui mừng khi được tham dự sự kiện. Ông khẳng định nét đẹp văn hóa truyền thống lâu đời của dân tộc ta luôn được cộng đồng người Việt tại Đức gìn giữ và truyền dạy cho các thế hệ tương lai. Ông cảm ơn ban tổ chức và các hội đoàn đã cùng chung tay tổ chức sự kiện ý nghĩa này. Ông tin tưởng cộng đồng ta sẽ ngày càng phát triển hơn nữa, có nhiều đóng góp thiết thực cho sự phát triển của "quê hương thứ hai", cũng như luôn hướng về quê hương Việt Nam thân yêu.

Với ý nghĩa đầy nhân văn, chương trình Tết Trung thu năm nay đã nhận được sự ủng hộ của hơn 50 hội đoàn, doanh nghiệp cùng nhiều cá nhân trong cộng đồng. Nhờ sự ủng hộ đó, Ban tổ chức đã chuẩn bị một chương trình Tết Trung thu công phu, chu đáo và thành công, cùng hàng ngàn phần quà để phát cho các em nhỏ tới dự.

Tin, ảnh: Vũ Tùng (TTXVN)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.