feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Tối 07/01/2023 Hội Người Việt Nam tại Tp. Freising đã tổ chức đón Tết sớm cho cộng đồng người Việt tại đây và vùng lân cận. Tham dự chương trình có đại diện Tổng Lãnh sự Quán Việt Nam tại Frankfurt/Main, đại diện các Hội đoàn và đông đảo bà con cộng đồng người Việt.

 

tapchihuongviet freising23 001

Các cháu nhỏ đến tham dự chương trình được tặng tiền lì-xì theo phong tục truyền thống đầu năm mới

Chương trình đón Tết Quý Mão đã mang đến cho bà con người Việt sống xa quê nhiều tiết mục văn nghệ ca ngợi mùa Xuân xen lẫn nhiều hoạt cảnh và những điệu múa dân gian, tạo nên một không gian Tết cổ truyền quê hương đầm ấm, trọn vẹn. Ngoài ra những người đến tham dự chương trình còn được thưởng thức các món ăn đậm Tết quê hương như Bánh chưng, dưa hành muối, nem rán v.v... Đặc biệt hơn nữa đó là tất cả các món ăn này đều do chính tay Hội người Việt tại Freising chế biến, điều này càng khiến tất cả những người tham dự cảm thấy ấm áp, không khí Tết quê hương hơn nữa.

tapchihuongviet freising23 001

Nhiều tiết mục văn nghệ ca ngợi mùa Xuân xen lẫn nhiều hoạt cảnh và những điệu múa dân gian, tạo nên một không gian Tết cổ truyền quê hương đầm ấm, trọn vẹn

Cũng nhân dịp đón Tết Quý Mão 2023 tại Tp. Freising, ông Lê Quang Tuyến - Lãnh Sự, Tổng Lãnh sự Quán Việt Nam tại Frankfurt/Main đã trao tặng giấy khen của Tổng Lãnh sự Quán Việt Nam tại Frankfurt/Main cho Hội Người Việt Freising vì đã có thành tích xuất sắc giữ gìn văn hóa, đoàn kết cộng đồng người Việt Nam tại đây, cũng như luôn hướng về quê hương, đất nước. Một số hoạt động của Hội có thể kể đến như: quyên góp giúp đỡ đồng bào lũ lụt Miền trung 2020; ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng chống dịch Covid-19 và nhiều sự kiện thiết thực khác. Ngoài ra Tổng Lãnh sự quán Việt Nam cũng trao giấy khen cho ông Đinh Văn Nghĩa - Chủ tịch Hội người Việt Nam Freising với những thành tích xuất sắc trong duy trì, phát triển, kết nối tình đoàn kết cộng đồng người Việt Nam tại đây trong nhiều năm vừa qua.

tapchihuongviet freising23 001

Ông Lê Quang Tuyến - Lãnh Sự (phía phải), Tổng Lãnh sự Quán Việt Nam tại Frankfurt/Main trao tặng giấy khen cho ông Đinh Văn Nghĩa - Chủ tịch Hội người Việt Nam Freising

Dự kiến trong năm mới 2023, Hội Người Việt Freising ngoài việc tiếp tục duy trì, phát triển lớn mạnh hơn nữa tình đoàn kết cộng đồng, hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống,... Hội sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động cộng đồng hướng về quê hương, đất nước,... sau nhiều năm hạn chế do đại dịch Covid-19.

Sự kiện Đón Tết Quý Mão 2023 tại Freising đã khép lại đầy "hương sắc" mùa Xuân, nhiều xúc động giữa lòng trời Tây, đọng lại trong cộng đồng người Việt sống xa quê những giây phút tràn ngập cảm xúc Tết thật ấm cúng nơi xứ người.

Mai An, tapchihuongviet.eu

Một số hình ảnh tại sự kiện:

tapchihuongviet freising23 001

Ông Lê Quang Tuyến - Lãnh Sự, đại diện Tổng Lãnh sự Quán Việt Nam tại Frankfurt/Main chúc Tết bà con

tapchihuongviet freising23 001

tapchihuongviet freising23 001

tapchihuongviet freising23 008

tapchihuongviet freising23 001

tapchihuongviet freising23 008

tapchihuongviet freising23 008

 


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.